Ra mắt Hyundai Elantra N 2022: Về Việt Nam sẽ là sedan hạng C mạnh nhất, không chỉ Civic mới được đùa là xe đua - Ảnh 1.

Sau một thời gian dài chờ đợi, Hyundai Elantra N 2022 đã chính thức ra mắt. Elantra N còn được biết đến với tên gọi i30 N Sedan tại Australia và một số thị trường khác. Đúng như dự đoán, Elantra N 2022 được chia sẻ khá nhiều từ mẫu hatchback i30 N.

Ra mắt Hyundai Elantra N 2022: Về Việt Nam sẽ là sedan hạng C mạnh nhất, không chỉ Civic mới được đùa là xe đua - Ảnh 2.

Cung cấp sức mạnh cho Elantra N là động cơ tăng áp 4 xy-lanh 2.0L quen thuộc của Hyundai nhưng đã được nâng cấp đôi chút. Cụ thể, tua-bin của bộ tăng áp được làm to hơn 5 mm, giúp sản sinh công suất 276 mã lực và mô-men xoắn 392 Nm. Đi kèm với động cơ là hộp số ly hợp kép 8 cấp.

Ra mắt Hyundai Elantra N 2022: Về Việt Nam sẽ là sedan hạng C mạnh nhất, không chỉ Civic mới được đùa là xe đua - Ảnh 3.

Mẫu sedan hiệu suất cao còn được trang bị chế độ N Grin Shift, giúp động cơ đạt mức công suất 285 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong 5,3 giây.

Ra mắt Hyundai Elantra N 2022: Về Việt Nam sẽ là sedan hạng C mạnh nhất, không chỉ Civic mới được đùa là xe đua - Ảnh 4.

Với logo N, Hyundai Elantra N 2022 được trang bị hệ thống vi sai chống trượt điện tử N Corner Carving Different, hệ thống Launch Control và các chế độ N Grin Shift, N Power Shift và N Track Sense Shift.

Ra mắt Hyundai Elantra N 2022: Về Việt Nam sẽ là sedan hạng C mạnh nhất, không chỉ Civic mới được đùa là xe đua - Ảnh 5.

Hệ thống dẫn động của Elantra N thừa hưởng công nghệ từ xe đua WRC, nhẹ hơn 1,7 kg và được cải thiện độ bám đường.

Ra mắt Hyundai Elantra N 2022: Về Việt Nam sẽ là sedan hạng C mạnh nhất, không chỉ Civic mới được đùa là xe đua - Ảnh 6.

Là mẫu xe hiệu suất cao nhưng hệ thống treo của Elantra N được cải thiện để mang đến độ êm ái hơn. Hệ thống treo điều khiển điện của Elantra N được giảm tiếng ồn, độ rung và cứng so với các phiên bản N khác.

Ra mắt Hyundai Elantra N 2022: Về Việt Nam sẽ là sedan hạng C mạnh nhất, không chỉ Civic mới được đùa là xe đua - Ảnh 7.

Hệ thống phanh hiệu suất cao của Elantra N 2022 gồm các đĩa phanh kích thước 360 mm đi kèm bộ bố phanh bền bỉ. Hyundai thiết kế thêm khe dẫn khí giúp cải thiện khả năng làm mát cho hệ thống phanh.

Ra mắt Hyundai Elantra N 2022: Về Việt Nam sẽ là sedan hạng C mạnh nhất, không chỉ Civic mới được đùa là xe đua - Ảnh 8.

Nhằm mang đến cho người lái cảm giác của một chiếc xe đua, Elantra N có thêm hệ thống N Sound Equalizer, tái hiện âm thanh của xe đua và truyền vào ca-bin. Hệ thống này có thể điều chỉnh âm thanh nhiều mức khác nhau. Hệ thống ống xả của Elantra N 2022 được điều chỉnh êm ái hơn ở chế độ thường và trở nên uy lực hơn khi cần thiết.

Ra mắt Hyundai Elantra N 2022: Về Việt Nam sẽ là sedan hạng C mạnh nhất, không chỉ Civic mới được đùa là xe đua - Ảnh 9.

Ở bên trong, hệ thống thông tin giải trí được nâng cấp đi kèm các thông số hiển thị mới như nhiệt độ dầu, nước làm mát, tăng áp. Chiếc sedan này còn có hệ thống bấm giờ mỗi vòng đua, tương tự các mẫu xe đua chuyên dụng. Khách hàng có thể tùy chọn bộ ghế đua cho Elantra N.

Ra mắt Hyundai Elantra N 2022: Về Việt Nam sẽ là sedan hạng C mạnh nhất, không chỉ Civic mới được đùa là xe đua - Ảnh 10.

So với Elantra tiêu chuẩn, Elantra N có ngoại hình góc cạnh và hầm hố hơn. Ở phía trước, các khe hút gió lớn hơn và bộ chia gió được làm mới. Ở phía sau, Elantra N 2022 nổi bật với cánh gió thể thao và ống xả kép. Phần cản sau được thiết kế lại đi kèm bộ khuếch tán không khí mới.

Ra mắt Hyundai Elantra N 2022: Về Việt Nam sẽ là sedan hạng C mạnh nhất, không chỉ Civic mới được đùa là xe đua - Ảnh 11.

Tại Việt Nam, Hyundai Elantra có giá từ 580 triệu đến 769 triệu đồng, cạnh tranh với các mẫu xe trong nhóm hạng C như Kia Cerato, Mazda3, Honda Civic, Toyota Corolla Altis. Hiện tại, chỉ Honda Civic là có phiên bản thể thao RS. Nếu được mang về Việt Nam, Elantra N gần như không có đối thủ trong nhóm sedan hạng C.

Ra mắt Hyundai Elantra N 2022: Về Việt Nam sẽ là sedan hạng C mạnh nhất, không chỉ Civic mới được đùa là xe đua - Ảnh 12.