Không chỉ người Mỹ mà những ai hâm mộ xe thể thao toàn cầu cũng cực kỳ chú tâm tới Corvette C8 – thế hệ đầu tiên sử dụng cấu hình động cơ đặt giữa của dòng xe đã trở thành một phần văn hóa Mỹ. Như vậy, mong ước cuối cùng của cha đẻ Corvette là Zora Arkus-Duntov đã chính thức thành hình.

Ra mắt Chevrolet Corvette C8 2020: Khi GM đặt rocket vào giữa xe, ngắm thẳng tới Ferrari - Ảnh 1.

Thiết kế xe chính xác như những gì đã lộ diện trước đó và không nằm ngoài tầm dự đoán của nhiều người. Đầu xe táo bạo và thể thao với ca pô nổi, hốc gió lớn, cánh gió trước và cụm đèn pha sắc lẹm. Chuyển sang phía sau đôi chút là thân xe với hốc gió bên siêu lớn, thềm xe bổ trợ khí động học hay chắn bùn cơ bắp.

Ra mắt Chevrolet Corvette C8 2020: Khi GM đặt rocket vào giữa xe, ngắm thẳng tới Ferrari - Ảnh 2.
Ra mắt Chevrolet Corvette C8 2020: Khi GM đặt rocket vào giữa xe, ngắm thẳng tới Ferrari - Ảnh 3.

Nắp động cơ thông gió phía đuôi cùng camera sau gắn trên cửa sổ nơi người dùng có thể nhìn thấy một phần động cơ Corvette, cản sau thông gió, đèn hậu góc cạnh, cánh gió mini cùng bộ khuếch tán nhỏ không kém hay ống xả thể thao dạng tứ là tâm điểm thiết kế ở nửa sau Corvette C8.

Ra mắt Chevrolet Corvette C8 2020: Khi GM đặt rocket vào giữa xe, ngắm thẳng tới Ferrari - Ảnh 4.

Nội thất chiếc xe thể thao Mỹ thực chất cũng đã lộ diện từ tháng 1 và nhìn chung bản hoàn chỉnh không khác bản thử nghiệm là mấy. Vô lăng 2 chấu tích hợp lẫy chuyển số mang thiết kế gọn gàng, vuông vắn giúp người dùng quan sát bảng đồng hồ kỹ thuật số 12 inch mà không bị chắn tầm nhìn. Nút Z trên vô lăng cho phép người dùng tùy biến nhiều chi tiết khác nhau trên xe để tối ưu hiệu suất.

Ra mắt Chevrolet Corvette C8 2020: Khi GM đặt rocket vào giữa xe, ngắm thẳng tới Ferrari - Ảnh 5.

Bên phải vô lăng là hệ thống thông tin giải trí mới nhanh, thân thiện người dùng hơn trước. Chevrolet không nói rõ kích thước màn hình là bao nhiêu, chỉ biết rằng độ phân giải nay cao hơn.

Một số điểm nhấn khác trong cabin Corvette là ốp nhôm hoặc sợi carbon, công nghệ điều khiển qua giọng nói, sạc điện thoại không dây, dàn loa Bose 10 chiếc (tối đa có thể nâng cấp lên 14), ghế hàng trước tự ghi nhớ vị trí ngồi ưa thích của người dùng...

Chuyển sang hạng mục quan trọng nhất mà người dùng Corvette quan tâm là hệ thống truyền động, phụ trách sinh công trên Corvette đời mới là động cơ V8 6.2L LT2 cho công suất 490 mã lực, 630 Nm mô-men xoắn. Nếu nâng cấp lên gói Z51 hiệu suất cao, những thông số này tăng nhẹ lên 495 mã lực/637 Nm.

Ra mắt Chevrolet Corvette C8 2020: Khi GM đặt rocket vào giữa xe, ngắm thẳng tới Ferrari - Ảnh 6.

Khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h của Corvette mới được công bố chung chung ở ngưỡng thấp hơn 3 giây – vô cùng ấn tượng khi biết rằng Corvette đời trước phải dùng động cơ 755 mã lực, 969 Nm trên bản ZR1 mới chạm được mốc tối ưu tới vậy.

Chevrolet cho biết giá khởi điểm của Corvette 2020 sẽ thấp hơn 60.000 USD.

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Chevrolet Corvette C8 2020: Khi GM đặt rocket vào giữa xe, ngắm thẳng tới Ferrari - Ảnh 7.