Một chiếc Rolls-Royce Silver Cloud III đời 1963 đang được một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu xe chào hàng đại gia Việt. Theo đơn vị này, chiếc gần nhất đang được rao bán 750.000 USD (khoảng hơn 17 tỷ đồng).

Chiếc Rolls-Royce đang được chào bán sở hữu màu sơn trắng với nội thất đỏ tương phản. Xe thuộc phiên bản mui trần với mui bạt có thể đóng mở được. Động cơ V8 dung tích 6,2 lít trên chiếc xe này cho công suất 220 mã lực. Hộp số là loại tự động 4 cấp.

Chiếc Rolls-Royce Silver Cloud III đang được chào bán.

Cái tên Silver Cloud không còn xa lạ với giới mộ điệu tại Việt Nam khi trong nước đã có sự xuất hiện của một chiếc Silver Cloud I siêu hiếm. Chiếc xe được sản xuất năm 1957, lắp động cơ 6 xy-lanh dung tích 4,9 lít cùng hộp số tự động 4 cấp.

Mới đây nhất, có nguồn tin cho rằng có đại gia Việt vừa chốt mua một chiếc Bentley S1 đời 1957. Nếu về Việt Nam, đây sẽ là chiếc Bentley cổ nhất. Tương tự chiếc Rolls-Royce Silver Cloud, chiếc Bentley này đã được trang bị hộp số tự động 4 cấp. Động cơ 6 xy-lanh dung tích 4,9 lít cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong hơn 13 giây.

Ngày càng nhiều Rolls-Royce và Bentley cổ được chào bán về Việt Nam với giá hàng chục tỷ đồng - Ảnh 2.

Bentley S1 được cho là sắp về Việt Nam.

Xe siêu sang cổ mang các thương hiệu Rolls-Royce và Bentley về Việt Nam ngày một nhiều trong những năm gần đây. Giá xe không hề rẻ, mà ngang ngửa những chiếc xe siêu sang đời mới. Theo biểu giá tính trước bạ được Bộ Tài chính công bố, những chiếc Bentley cổ như Arnage hay Azure có giá trên chục tỷ đồng, cao nhất là gần 18 tỷ đồng. Đỉnh điểm là mức giá gần 42 tỷ đồng cho chiếc Rolls-Royce Corniche.

Bentley Arnage được giới chơi xe khá chuộng khi có nhiều chiếc được bắt gặp trên phố. Trong bảng giá tính thuế, có tới 4 phiên bản được liệt kê. Chiếc Arnage R đầu tiên về Việt Nam vào năm 2008, thuộc bản bespoke bởi Mulliner và thuộc sở hữu của ông chủ cà phê Trung Nguyên. Vị đại gia này đang sở hữu 2 chiếc Arnage với ngoại thất gần giống hệt nhau.

Nhiều chiếc Bentley Arnage xuất hiện trên phố.

Rolls-Royce Corniche là chiếc xe mui trần 2 cửa. Chiếc được đưa về Việt Nam là thế hệ mới nhất, đời 2000. Chiếc xe giá 42 tỷ đồng này thuộc loại hiếm trên thế giới khi chỉ có 374 chiếc đời này được xuất xưởng. Mẫu xe này bị ngừng sản xuất trên thế giới từ năm 2002. Cỗ máy gắn trên chiếc xe này là loại V8 dung tích 6,8 lít, công suất khoảng 325 mã lực và mô-men xoắn 738 Nm.

Ngày càng nhiều Rolls-Royce và Bentley cổ được chào bán về Việt Nam với giá hàng chục tỷ đồng - Ảnh 5.

Rolls-Royce Corniche là xe cổ có mức giá đắt đỏ bậc nhất Việt Nam.

Trước đó, tại Hà Nội và TP. HCM có 2 chiếc Rolls-Royce cổ khá nổi tiếng. Chiếc Silver Spirit Mark I đời 1982 với lớp sơn 2 tông màu khá đặc biệt thuộc sở hữu của Chủ tịch Rolls-Royce Motor Cars Vietnam, ông Đoàn Hiếu Minh. Chiếc Silver Spirit Mark III màu đỏ "định cư" trong TP. HCM.

Hai chiếc Rolls-Royce Spirit khá nổi tiếng trước đây tại Việt Nam.

Ngày càng nhiều Rolls-Royce và Bentley cổ được chào bán về Việt Nam với giá hàng chục tỷ đồng - Ảnh 7.