Vừa qua Honda đã công bố kế hoạch ra mắt phiên bản nâng cấp của mẫu Honda Pilot 2016 tại triển lãm Chicago Auto Show 2015 tới đây. Thế hệ Pilot sắp ra mắt là thế hệ thứ ba, thay thế cho thế hệ thứ hai ra đời vào năm 2008.

Bên cạnh thông báo về việc ra mắt thế hệ Honda Pilot 2016, hãng xe Nhật Bản cũng tung ra hình ảnh hé lộ thiết kế của xe.

Nhìn vào hình ảnh trên, có thể thấy Honda Pilot thế hệ thứ ba có đường nét thiết kế hiện đại và đặc trưng hơn so với thế hệ Pilot hiện tại. Xe có hình khối rõ ràng hơn, đặc biệt là ở phần sau xe.

Với sức chứa 8 hành khách, mẫu SUV 3 hàng ghế mới của Honda sử dụng động cơ V6 3.5L. Tùy chọn dẫn động gồm dẫn động cầu trước và dẫn động bốn bánh. Mẫu Honda Pilot 2016 được xem mẫu xe được nâng cấp mới nhất trong dòng bán tải và SUV của Honda.

Tại triển lãm Detroit vừa qua, đại diện của Honda đã xác nhận rằng phiên bản mới của dòng bán tải Honda Ridgeline cũng sẽ ra mắt sau khi Honda Pilot 2016 có mặt trên thị trường. Cả hai dòng xe này đều sử dụng chung nền tảng khung.

Tương tự như Honda Pilot thế hệ thứ hai, Honda Pilot 2016 sẽ được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ và ra mắt chính thức vào 12/2 tới đây tại Chicago. Tại đây, thương hiệu xe sang của Honda là Acura cũng sẽ ra mắt bản nâng cấp RDX 2016.