Xe bán tải Honda Ridgeline thế hệ mới sẽ bớt kỳ quặc

Cách đây gần 1 năm, hãng Honda đã chính thức thừa nhận đang phát triển thế hệ mới của mẫu xe bán tải Ridgeline quen thuộc. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, hãng Honda khá kín tiếng về kế hoạch cải tiến dòng xe bán tải của mình. Chỉ có điều, hãng Honda dường như đã nhận thức rõ vì sao Ridgeline thế hệ đầu tiên không thực sự hút khách như họ mong muốn tại thị trường Mỹ vốn rất chuộng xe bán tải.

Theo tờ USA Today, Honda Ridgeline thế hệ mới sẽ có mặt trên thị trường Mỹ vào cuối năm 2015 hoặc đầu 2016. Khi đó, Honda Ridgeline 2016 sẽ mang trên mình thiết kế “trông bình thường hơn” thế hệ đầu tiên được bán tại thị trường Mỹ từ năm 2005.

Không phải là một mẫu xe thực sự cuốn hút, Honda Ridgeline thế hệ hiện tại thậm chí còn bị một số người nhân xét là sở hữu thiết kế kỳ quặc. Bù lại, Honda Ridgeline đi kèm nhiều trang thiết bị tiên tiến như cửa hậu mở hai chiều và hộc chứa đồ trong thùng xe phía sau.

Đáng tiếc thay, Honda Ridgeline thế hệ hiện tại chỉ được trang bị động cơ V6. Cộng thêm cơ sở gầm bệ chia sẻ cùng hai người anh em Odyssey và Pilot, Honda Ridgeline không thực sự thành công trong cuộc chiến cạnh tranh trước những mẫu xe bán tải khác tại thị trường Mỹ.

Hơn nữa, Honda Ridgeline không thuộc phân khúc xe bán tải cỡ lớn. Trong khi đó, phân khúc xe bán tải duy nhất tăng trưởng đều đặn 10 năm vừa qua tại thị trường Mỹ lại là loại cỡ lớn. Tất nhiên, người tiêu dùng Mỹ hiện cũng chú ý nhiều hơn đến phân khúc xe bán tải cỡ trung của Honda Ridgeline nhờ Chevrolet Colorado và GMC Canyon.

Vì thế, những nỗ lực cải tiến thiết kế của Honda dành cho Ridgeline thế hệ mới có thể sẽ mang lại kết quả tốt. Bên cạnh đó, hãng Honda cũng cần thuyết phục khách hàng Mỹ bằng cấu trúc kỹ thuật như người tiêu dùng mong muốn. Khách hàng Mỹ ngày càng thích những dòng bán tải có cấu trúc kỹ thuật giống xe du lịch hơn. Đó là lý do vì sao Ram 1500 đi kèm lò xo cuộn giảm xóc và Ford F-F150 được chế tạo từ chất liệu nhôm nhiều hơn.