Mẫu sedan hạng sang cỡ lớn Genesis G90 đã có màn ra mắt không chính thức khi những hình ảnh ngoài đời thực của phiên bản sắp đi vào sản xuất bị tung lên mạng. Theo kế hoạch, Genesis G90 sẽ chính thức trình làng vào ngày 9/12 tới tại thị trường Hàn Quốc.

Tại thị trường Hàn Quốc, Genesis G90 được gọi bằng cái tên riêng là EQ900. Không những là thành viên đầu tiên của nhãn hiệu xe sang Genesis, G90 còn ra đời để thay thế đàn anh Hyundai Equus quen thuộc.

img

So với Hyundai Equus, Genesis G90 trông sang trọng hơn hẳn. Genesis G90 được trang bị lưới tản nhiệt cỡ lớn, đèn pha đậm chất tương lai và đèn hậu tương tự Equus. Tuy nhiên, thiết kế ngoại thất của Genesis G90 trông nhẹ nhàng và thanh nhã hơn đàn anh Equus.

img

Khi có mặt trên thị trường, Genesis G90 sẽ có 2 phiên bản là trục cơ sở ngắn và Limousine. Trong đó, Genesis G90 trục cơ sở ngắn có chiều dài tổng thể 5.205 mm và chiều dài cơ sở 3.160 mm. Hai con số tương ứng của Genesis G90 Limousine là 5.495 mm và 3.450 mm.

Bản thân không gian nội thất của Genesis G90 cũng được nâng cấp đáng kể. Bộ ghế ERGO hiện đại, mang đến tư thế ngồi thoải mái nhất cho người lái. Bên cạnh đó là ghế VIP như trong máy bay hạng thương gia có thể điều chỉnh 3 vị trí khác nhau là giải trí, đọc sách và xem video. Người ngồi có thể điều chỉnh vị trí ghế bằng nút bấm trên vịn tay.

img

Về công nghệ, Genesis G90 có hệ thống treo điều chỉnh biến thiên, hệ thống hỗ trợ lái trên cao tốc với tính năng vận hành bán tự động. “Thông qua chương trình viễn tin Blue Link, chúng tôi còn cung cấp các hệ thống giải cứu khẩn cấp như kích hoạt túi khí”, ông Jang Rag, phó giám đốc dự án Genesis G90 của Hyundai, khẳng định.

Tại thị trường Hàn Quốc, Genesis G90 có 3 phiên bản động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng V6 GDI, dung tích 3,8 lít, sản sinh công suất tối đa 334 mã lực. Thứ hai là động cơ V8, dung tích 5.0 lít với công suất tối đa 425 mã lực. Cuối cùng là động cơ xăng V6 Biturbo, dung tích 3,3 lít mới, tạo ra công suất tối đa 370 mã lực. Cả 3 máy xăng này đều kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian là trang thiết bị tùy chọn của Genesis G90.