Cách đây vài ngày, những hình ảnh úp mở đầu tiên của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn Genesis G90 đã được hãng Hyundai tung ra. Đến nay, hãng Hyundai mới công bố một số thông tin cụ thể liên quan đến mẫu sedan hạng sang đầu bảng mới, thay thế đàn anh Equus, với giới truyền thông Hàn Quốc.

Theo đó, người tiêu dùng tại thị trường Hàn Quốc có thể bắt đầu đặt mua đối thủ mới của Mercedes-Benz S-Class, BMW 7-Series và Audi A8 vào tháng 12 năm nay. Đây chính là sản phẩm đầu tiên của nhãn hiệu xe sang Genesis mà hãng Hyundai đã tuyên bố thành lập cách đây không lâu.

Đúng như dự đoán, Hyundai Genesis G90 có 3 phiên bản động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng V6 GDI, dung tích 3,8 lít, sản sinh công suất tối đa 334 mã lực. Thứ hai là động cơ V8, dung tích 5.0 lít với công suất tối đa 425 mã lực. Cuối cùng là động cơ xăng V6 Biturbo, dung tích 3,3 lít mới, tạo ra công suất tối đa 370 mã lực. Cả 3 máy xăng này đều kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian là trang thiết bị tùy chọn của Hyundai Genesis G90.

Hãng Hyundai khẳng định, 51,7% thân vỏ của Genesis G90 được làm từ thép cường độ cao. Trong đó, 19 bộ phận quan trọng được chế tạo bằng công nghệ dập nóng 900 độ.

Khi có mặt trên thị trường, Hyundai Genesis G90 sẽ có 2 phiên bản là trục cơ sở ngắn và Limousine. Trong đó, Hyundai Genesis G90 trục cơ sở ngắn có chiều dài tổng thể 5.205 mm và chiều dài cơ sở 3.160 mm. Hai con số tương ứng của Hyundai Genesis G90 Limousine là 5.495 mm và 3.450 mm.

Về mặt thiết kế, Hyundai Genesis G90 được trang bị lưới tản nhiệt cỡ lớn, đèn pha đậm chất tương lai và đèn hậu tương tự Equus. Tuy nhiên, thiết kế ngoại thất của Hyundai Genesis G90 trông nhẹ nhàng và thanh nhã hơn đàn anh Equus.

Bản thân không gian nội thất của Hyundai Genesis G90 cũng được nâng cấp đáng kể. Bộ ghế ERGO hiện đại, mang đến tư thế ngồi thoải mái nhất cho người lái. Bên cạnh đó là ghế VIP như trong máy bay hạng thương gia có thể điều chỉnh 3 vị trí khác nhau là giải trí, đọc sách và xem video. Người ngồi có thể điều chỉnh vị trí ghế bằng nút bấm trên vịn tay.

Về công nghệ, Hyundai Genesis G90 có hệ thống treo điều chỉnh biến thiên, hệ thống hỗ trợ lái trên cao tốc với tính năng vận hành bán tự động. “Thông qua chương trình viễn tin Blue Link, chúng tôi còn cung cấp các hệ thống giải cứu khẩn cấp như kích hoạt túi khí”, ông Jang Rag, phó giám đốc dự án Genesis G90 của Hyundai, khẳng định.

Cuối cùng, hãng Hyundai xác nhận sẽ sớm tung ra những sản phẩm khác của nhãn hiệu xe sang Genesis trong thời gian tới. “Chúng tôi sẽ giới thiệu 2 mẫu sedan hạng sang G80 và G70, xe SUV cũng như coupe thể thao để hoàn thiện nhãn hiệu Genesis”, ông Yang Woong-Chul, phó chủ tịch của Hyundai, phát biểu.

Hiện giá bán của Hyundai Genesis G90 vẫn chưa được công bố.