Hyundai Genesis G90 – Sedan hạng sang đầu bảng thay thế Equus

Mới đây, hãng Hyundai đã chính thức tuyên bố thành lập nhãn hiệu xe sang Genesis của riêng mình. Ngay sau đó, hãng Hyundai lại tung ra hình ảnh đầu tiên của mẫu xe đầu bảng mới có tên Genesis G90. Đây là mẫu xe sang sẽ thay thế vị trí của Equus trong dòng sản phẩm của hãng Hyundai.

Theo hãng Hyundai, từ nay đến hết thập kỷ này, nhãn hiệu xe sang Genesis sẽ tung ra 6 mẫu xe hoàn toàn mới. Đầu tiên trong số đó chính là Hyundai Genesis G90.

Hãng Hyundai khẳng định, Genesis G90 là mẫu xe sedan “được thiết kế thanh lịch” và trang bị “hàng loạt công nghệ hiện đại”. Hyundai Genesis G90 đi kèm ngôn ngữ thiết kế mới, mang đến “vẻ thanh lịch mà không kém phần khỏe khoắn”.


Hình ảnh úp mở đầu tiên của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn Hyundai Genesis G90.

Hình ảnh úp mở đầu tiên của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn Hyundai Genesis G90.

Hình ảnh úp mở của Genesis G90 do hãng Hyundai tung ra khiến nhiều người cảm thấy ấn tượng. Có thể thấy rõ ràng Hyundai Genesis G90 là phiên bản sản xuất của mẫu xe concept Vision G từng trình làng trong triển lãm Franfurt 2015 diễn ra hồi tháng 9 vừa qua.

Trong hình ảnh là một chiếc sedan với gầm thấp, nắp capô kéo dài và bộ la-zăng hợp kim cỡ lớn, tạo cảm giác cao cấp cho xe. Trên đầu xe có lưới tản nhiệt cỡ lớn, cụm đèn pha dạng LED phong cách, tinh tế và dải đèn LED chiếu sáng ban ngày nằm ngang.

Sau Genesis G90, hãng Hyundai sẽ tiếp tục tung ra một mẫu xe hạng sang khác là G80. Đây được coi là mẫu xe kế nhiệm của Hyundai Genesis thế hệ hiện tại. Tiếp đến là Hyundai Genesis G70 mang kiểu dáng sedan nhưng cỡ nhỏ hơn. Theo sau sẽ là một mẫu xe coupe, crossover cỡ trung và SUV cỡ lớn.

Theo kế hoạch, Hyundai Genesis G90 sẽ được bày bán tại thị trường Hàn Quốc vào đầu tháng 12 tới. Tại quê nhà Hàn Quốc, Hyundai Genesis G90 sẽ được gọi bằng cái tên EQ900.