Đường đua Nurburgring hiện vẫn đang là một trong những đường đua lớn nhất của Đức cũng như trên thế giới. Trong suốt chiều dài lịch sử đua xe, đường đua này đã chứng kiến nhiều sự kiện lớn cũng như là nơi sản sinh ra nhiều huyền thoại của môn thể thao tốc độ. Tuy nhiên, việc vận hành đường đua này rất tốn kém và khiến công ty chủ quan phá sản.

img

Vào hồi tháng 3 năm nay, công ty Capricorn của Đức đã mua lại tổ hợp Nurburgring Nordschleife với giá 77 triệu EUR, tương đương với hơn 96 triệu USD. Tuy nhiên, cuối cùng thì công ty này đã không thể đủ khả năng chi trả cho toàn bộ tổ hợp đường đua này. Đúng lúc đó, tỷ phú người Nga Viktor Kharitonin đã mua lại số cổ phần của Capricorn tại Nurburgring.

Tỷ phú người Nga đã lên kế hoạch thanh toán theo ba đợt, đợt cuối cùng sẽ là tháng 12 này. Hiện tại, cổ phần của Kharitonin tại Nurburgring đang là 66%, 1/3 số cổ phần còn lại hiện thuộc sở hữu của hãng GetSpeed. Để quản lý khu tổ hợp Nurburgring, ông Kharitonin đã lập ra một công ty có tên NR Holdings AG. Phát ngôn viên Pietro Nuvoloni chia sẻ:

"Đây là tín hiệu tốt đối với bộ máy điều hành, khách hàng và các nhân viên của đường đua."

Tại Nga, ông Viktor Kharitonin là nhà sáng lập công ty dược lớn nhất nước, ông cũng được cho là người giàu thứ 1.342 trên thế giới với tài sản ước tính 1 tỉ USD.