Theo một số thông tin mới, Toyota sẽ giới thiệu bản nâng cấp mẫu  xe bán tải Tacoma 2015 tại triển lãm Detroit Auto Show 2015 diễn ra vào tháng sau.

Thông tin và hình ảnh chính thức hiện vẫn rất nhỏ giọt, tuy nhiên chắc chắn rằng Toyota Tacoma 2015 có ngoại thất và nội thất rất mới mẻ, bên cạnh đó các tùy chọn động cơ cũng được cải tiến nhằm tiết kiệm nhiên liệu hơn, hộp số tự động 6 cấp hoàn toàn mới cũng sẽ được đưa vào sử dụng.

Nhiều người cho rằng hai đối thủ đến từ GM là  Chevrolet Colorado 2015 và GMC Canyon 2015 sẽ khiến ngôi vị thống trị của Tacoma trong phân khúc bán tải cỡ trung và cỡ nhỏ bị lung lay. Tuy nhiên Toyota tỏ ra rất tự tin bởi tính đến tháng 11 năm nay, thị phần của Toyota Tacoma chiếm đến 66% các sản phẩm cùng phân khúc.

Trả lời phỏng vấn với Autonews, tổng giám đốc của Toyota Bill Fay cho biết việc GM ra mắt hai mẫu bán tải mới sẽ thúc đẩy nhu cầu thị trường:

"Phân khúc này vốn rất bình lặng, với việc có thêm mẫu xe mới, thị trường sẽ trở nên sôi động hơn."

Toyota đang đầu tư vào chiến lươcj mà họ tin tưởng, hãng xe Nhật Bản đã lên kế hoạch tăng cường sản xuất Tacoma tại nhà máy Baja Califordnia vào năm sau.