Theo thông tin mới nhất, mẫu xe thể thao Toyota Supra mà hãng xe Nhật Bản cùng phát triển với BMW sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2018. Mặc dù là mẫu xe Nhật nhưng chiếc Supra lại có mang nặng dòng máu của Đức hơn, cụ thể khung gầm và động cơ đều do BMW cung cấp.

Vai trò của Toyota trong việc làm ra Supra chỉ là cung cấp tài chính. Để đổi lấy sự giúp đỡ của BMW, Toyota sẽ chia sẻ cho hãng xe Đức nhiều kiến thức và kinh nghiệm của hãng về xe hybrid cũng như xe điện.

Toyota FT-1 Concept

Toyota FT-1 Concept

Việc Toyota để BMW "chiếm ưu thế" khi sản xuất Supra hoàn toàn không có gì to tát. Trong quá khứ, hãng xe Nhật Bản từng giao việc phát triển mẫu GT86 cho một nhà sản xuất xe hơi khác là Subaru.

Một lý do nữa khiến Supra mang "trái tim" và khung xương của BMW chính là Toyota không còn sản xuất động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng nữa. Bên cạnh đó, hãng cũng không có khung gầm thể thao lý tưởng cho thế hệ Supra mới.

Về ngoại hình, rất nhiều thông tin cho rằng Toyota Supra mới sẽ có diện mạo mang ảnh hưởng của mẫu FT-1 Concept. Điều này hoàn toàn có thể, tuy nhiên đến khi xe ra mắt vào năm 2018 thì có lẽ xe sẽ có một số thay đổi về thiết kế sao cho hiện đại hơn FT-1 Concept đã lỗi thời 4 năm.