Vào hồi đầu năm nay, Toyota đã trình lại mẫu concept thể thao FT-1 tại triển lãm Detroit Motor Show, giờ đây hãng xe Nhật Bản tiếp tục giới thiệu thêm hai biến thể khác của mẫu concept thể thao này.

Đầu tiên là biến thể "ảo" được sử dụng trong trò chơi Gran Turismo 6 có tên FT-1 Vision Gran Turismo. Mẫu concept này có diện mạo hoàn toàn khác so với mẫu concept nguyên bản nhờ vào các chi tiết làm tăng độ hầm hố như chia gió trước, hốc hút gió ở vòm bánh xe, ốp chắn hông sau và tản gió sau lớn tích hợp với cản sau. Bộ lazăng đa chấu đi kèm với vỏ Pirelli low-profile và cánh gió phía sau lớn làm từ sợi carbon tạo cho xe ngoại hình của xe đua.

Toyota FT-1 Vision Gran Turismo

Toyota FT-1 Vision Gran Turismo

Biến thể thứ hai của mẫu concept xe thể thao nói trên là FT-1 Graphite, xe có diện mạo tương đối giống FT-1 nguyên bản nhưng có dàn áo màu xám chì và nội thất màu nâu sáng. Toyota cho biết thay đổi này tạo cho chiếc FT-1 một cảm giác khó tả, tạo ra sự tương phản với mẫu xe concept mang màu đỏ thể thao mà hãng ra mắt hồi đầu năm

Toyota FT-1 Graphite

Toyota FT-1 Graphite

Các game thể có thể tải xuống cả hai mẫu FT-1 nói trên xuống máy chơi game PlayStation của mình trong vài tuần nữa.

Về mẫu FT-1, Toyota cho biết hãng sẽ dùng FT-1 như một chiếc xe định hướng cho ngôn ngữ thiết kế mới mà hãng đang phát triển và ra mắt trong vài năm nữa. Trong khi mẫu concept này sẽ không có phiên bản sản xuất thì thiết kế của nó sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến các mẫu xe sắp ra mắt trong tương lai, bao gồm cả mẫu xe thể thao cao cấp nhất được cho là sẽ kế nhiệm biểu tượng Supra của hãng.

Thông số kỹ thuật về mẫu xe này hiện còn khá ít hỏi và chưa được xác nhận chính thức, nhưng nhiều nguồn tin cho biết mẫu xe thể thao kế nhiệm Toyota Supra sẽ được trang bị động cơ tăng áp turbo 4 xi-lanh 2.0 lít hoặc hệ truyền động hybrid gồm động cơ V6 2.5 lít đi kèm với mô-tơ điện. Mẫu xe thể thao này hiện vẫn chưa có tên chính thức, nhưng dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2016. Như vậy nhiều khả năng Toyota sẽ giới thiệu mẫu xe thể thao mới tại một trong các triển lãm xe hơi lớn trong năm sau. Giá thành dự kiến của xe rơi vào khoảng 100.000 USD.

Một số hình ảnh của hai biến thể FT-1 concept mới: