Ông Dale Wyatt, giám đốc tiếp thị và bán hàng của Suzuki chi nhánh Anh, đã bất ngờ tiết lộ kế hoạch phát triển sản phẩm từ ngay đến năm 2017. Theo đó, trong vòng 3 năm tới, hãng Suzuki sẽ giới thiệu 6 sản phẩm hoàn toàn mới ra thị trường châu Âu, bao gồm cả đối thủ của Honda Jazz và một xe đô thị. Kế hoạch của hãng Suzuki có vẻ lớn, nhất là khi so sánh với dàn sản phẩm hiện tại ở thị trường châu Âu với Alto, Splash, Swift, SX4, SX4 S-Cross, Jimmy và Vitara.

“Kế hoạch của hãng Suzuki là giới thiệu 2 mẫu xe mới ở các phân khúc hạng A, B và C trong vòng 3 năm tới. Trong đó, có một mẫu xe thực dụng hơn. Những mẫu xe còn lại đều tập trung vào thiết kế nhiều cảm xúc”, ông Wyatt phát biểu với phóng viên tạp chí Auto Express.

Suzuki Vitara 2015 trong triển lãm Paris 2014.

Suzuki Vitara 2015 trong triển lãm Paris 2014.

Trong số những sản phẩm tương lai mà hãng Suzuki nhắc đến, có 2 mẫu xe đã được người tiêu dùng thế giới biết tên, đó là Vitara và Celerio. Trong đó, Suzuki Vitara là mẫu xe crossover cỡ nhỏ đã trình làng trong triển lãm Paris 2014 vừa qua. Suzuki Celerio thuộc phân khúc xe đô thị với thời gian có mặt trên thị trường là năm 2015, tương tự người anh em Vitara mới.

Mẫu xe mới đầu tiên của Suzuki sẽ xuất hiện trên thị trường châu Âu trong năm 2016-2017 sở hữu kiểu dáng hatchback. Mẫu xe mới sẽ bù những gì còn thiếu sót của Suzuki Swift hiện tại ở thị trường châu Âu. Theo hãng Suzuki, mẫu xe hatchback mới “sẽ trả lời tất cả những câu hỏi vì sao không mua Swift của người tiêu dùng”. Như vậy, mẫu xe hatchback mới sẽ thực dụng hơn Swift và nhắm đến những đối thủ như Honda Jazz.

Ông Wyatt tiết lộ, mẫu xe hatchback mới của hãng Suzuki sẽ “rất tiện nghi, thoải mái với gầm cao hơn Swift”. Ngoài ra, đối thủ tương lai của Honda Jazz còn nhẹ hơn 90 kg so với Suzuki Swift. Xe sẽ trình làng trong triển lãm Geneva 2015 và có mặt trên thị trường châu Âu vào đầu năm 2016.

Mẫu xe ra đời sau đối thủ dành cho Honda Jazz sẽ là chị em của Suzuki Celerio với thiết kế táo bạo hơn và ít tập trung vào không gian nội thất. Theo miêu tả của ông Wyatt, mẫu xe này trông sẽ khá lạ mắt với kích thước tương đương phân khúc hạng A. Tân binh nhà Suzuki sẽ tạo ra một phân khúc mới khi ra mắt trong triển lãm Frankfurt 2015 và được bày bán trên thị trường châu Âu vào cuối năm 2016.

Hai mẫu xe mới cuối cùng trong kế hoạch của Suzuki chính là Swift thế hệ tiếp theo với thiết kế thể thao hơn. Thứ hai là Suzuki Jimmy thế hệ mới.