Chỉ trong vòng vài tháng trở lại đây, những mẫu siêu xe mới và đắt tiền liên tục đặt chân đến đất nước Malaysia. Có thể kể đến như Koenigsegg Agera S, McLaren 650SFerrari 458 Speciale. Đến nay, lại có một mẫu siêu xe khác lần đầu tiên xuất hiện tại xứ Mã Lai, đó là Nissan GT-R Nismo.

Bản thân Nissan GT-R đã là một mẫu siêu xe mạnh mẽ, nhanh và khá phổ biến trên toàn thế giới. Thế nhưng, Nissan GT-R Nismo còn sở hữu khả năng vận hành ấn tượng hơn. Trên thực tế, Porsche 918 Spyder là mẫu siêu xe thương mại sản xuất đại trà duy nhất có thể hoàn thành một vòng đua Nurburgring nhanh hơn Nissan GT-R Nismo. So với mẫu siêu xe đến từ Nhật Bản, Porsche 918 Spyder có công suất tối đa lớn hơn tận 300 mã lực.

Chiếc Nissan GT-R Nismo đầu tiên đến Malaysia được sơn màu trắng muốt đẹp mắt. Xe đi kèm nhiều chi tiết mới mẻ và khác biệt so với Nissan GT-R tiêu chuẩn như cản va trước cùng cánh gió sau bằng sợi carbon có tác dụng tăng lực hướng xuống lên 100 kg ở vận tốc 300 km/h. Hệ số lực kéo của Nissan GT-R Nismo chỉ dừng ở con số 0,26 Cd, tương đương Nissan GT-R 2014.

Xe được trang bị động cơ VR38DETT V6, dung tích 3,8 lít quen thuộc của Nissan GT-R. Tuy nhiên, động cơ đã được nâng cấp sao cho sản sinh công suất tối đa 591 mã lực và mô-men xoắn cực đại 652 Nm.

Để tạo ra sức mạnh lớn hơn cho động cơ, Nismo đã bổ sung hệ thống tăng áp có đường kính lớn hoàn toàn mới lấy từ xe đua GT3. Ngoài ra, Nismo còn tối ưu hóa hệ thống điều chỉnh thời gian đánh lửa cho từng xi-lanh trong động cơ và nâng cấp bơm nhiên liệu.

Nismo đã kết hợp với hãng Bilsteain để phát triển lò xo và hệ thống giảm chấn riêng cho hệ thống treo trước/sau. Người lái có thể chọn 3 chế độ khác nhau của hệ thống treo, bao gồm Comfort, Normal và R.

Tạm thời, vẫn chưa biết giá bán của Nissan GT-R Nismo tại Malaysia. Tại thị trường Mỹ, Nissan GT-R Nismo sở hữu giá bán khởi điểm 149.990 USD, chưa bao gồm chi phí vận chuyển và giao xe. Như vậy, Nissan GT-R Nismo còn đắt hơn cả Porsche 911 Turbo. Khi về Malaysia, với các khoản thuế và phí, Nissan GT-R Nismo chắc chắn sẽ là ngốn một số tiền lớn của chủ sở hữu.

Một số hình ảnh chi tiết của siêu xe Nissan GT-R Nismo tại Malaysia: