Tại triển lãm Los Angeles khai mạc vào thứ Sáu tới đây, Infiniti sẽ chính thức giới thiệu đến công chúng mẫu Q80 Inspiration Concept, mẫu xe được cho là mang thiết kế của mẫu sedan cao cấp nhất của Infiniti trong tương lai.

Với kích thước 5.080mm chiều dài, 2.006mm, bản concept Q80 Inspiration lớn hơn mẫu Infiniti Q70 hay đối thủ Audi A7. Về hình dạng, Q80 Inspiration Concept mang ngoại hình của một mẫu sedan bốn cửa với chiều cao thấp, cửa sau mở ngược giống Rolls-Royce, hai bên thân được khoét sâu và cửa sổ trời lớn. Nhìn chung, trông xe rất cơ bắp nhờ vào ngôn ngữ thiết kế mới, ngôn ngữ thiết kế này sẽ được ứng dụng trên nhiều mẫu xe mới của hãng trong tương lai.

Được bố trí đủ không gian cho bốn hành khách, Infiniti Q80 Inspiration có khoang lái rất sang trọng và đậm chất tương lai. Các trang bị đáng chú ý bên trong xe gồm có màn hình cảnh báo, nội thất bọc Alcantara, vô lăng ba chấu và bảng đồng hồ hiển thị hoàn toàn bằng kỹ thuật số. Bên cạnh đó, giữa bảng điều khiển trung tâm là một màn hình cảm ứng lớn, tích hợp với hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Infinitti. Phía sau hai ghế trước là màn hình độ phân giải cao, đưa các tính năng giải trí đến cho hành khách ở hàng ghế sau.

Về sức mạnh, Infiniti Q80 Inspiration được trang bị hệ truyền động hybrid, bao gồm một động cơ V6 3.0L tăng áp turbo kép và một mô-tơ điện. Kết hợp với nhau, hai "bộ máy" này sản sinh tổng công suất 550 mã lực và vẫn tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu hao nhiên liệu ở mức 5,6 lít/100 km. Ngoài ra, người lái còn có thể lựa chọn chế độ dẫn động bánh sau hoặc dẫn động bốn bánh.

Một số hình ảnh của mẫu Infiniti Q80 Inspiration: