Tại triển lãm Paris Motor Show diễn ra vào đầu tháng trước, Infiniti đã giới thiệu bản concept của mẫu coupe 4 cửa Infiniti Q80, đối thủ tiềm năng của Audi A7 hay Mercedes-Benz CLS trong tương lai.

 

Mẫu coupe 4 cửa mới của Infiniti có kích thước khá lớn với chiều rộng hơn 2.000mm, tuy nhiên điểm cao nhất của xe chỉ ở mức 1.350mm. Thiết kế bên ngoài của xe rất phong cách và bắt mắt, từ lưới tản nhiệt cho đến đèn pha cách điệu.

Về nội thất, Infiniti cho biết hãng sử dụng cách bố trí chỗ ngồi 1+1+1+1, như vậy mỗi hành khách trên xe đều có không gian riêng. Thiết kế ở phía trước đậm chất tương lai với bảng đồng hồ kỹ thuật số. Trong khi đó hai hành khách phía sau đều có màn hình cảm ứng riêng đặt ở ngay phía sau ghế trước. Để bước vào không gian này, Infiniti thiết kế cửa xe dạng portal khá độc đáo, đương nhiên cũng mang đậm hơi hướng tương lai.

Về sức mạnh, Infiniti Q80 được trang bị hệ truyền động hybrid bao gồm một động cơ V6 3.0L và một mô-tơ điện. Kết hợp sức mạnh của máy xăng và mô-tơ điện mang đến cho Infiniti Q80 công suất cực đại 550 mã lực tùy vào chế độ lái, đồng thời hệ thống này cũng giúp Infiniti Q80 có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, ở mưucs 5,5l/100km, lượng khí thải CO2 là 129g/km.

Về công nghệ, thương hiệu xe hạng sang của Nissan trang bị cho xe các công nghệ tân tiến nhất hiện nay như hệ thống camera, đèn chiếu laser và các cảm biến đóng vai trò quét và nhận diện điều kiện đường phía trước. Bên cạnh đó là hệ thống HUD, chiếu thông tin xe lên kính chắn gió, hoặc chỉ ra lộ trình cho tài xế trong trường hợp xe ùn tắc hoặc đang đi trên cao tốc.