Hồi tháng 6/2014, hãng Land Rover đã thành lập chi nhánh mới chuyên phát triển xe tính năng cao hoặc xế đặc biệt theo yêu cầu khách hàng có tên Special Vehicle Operation (SVO). Đến nay, SVO đã kết hợp với hãng chế tạo súng Holland&Holland để tạo ra “một mẫu SUV sang trọng nhất từ trước đến nay”. Có vẻ như SVO và hãng Holland&Holland đã không hề nói khoác.

“Mẫu SUV sang trọng nhất từ trước đến nay” của SVO và Holland&Holland được phát triển dựa trên Range Rover Autobiography Black vốn đã rất xa xỉ. Từ trước đến nay, hãng Holland&Holland vốn nổi tiếng với những loại vũ khí đặt hàng mang kiểu dáng cổ điển. Do đó, đúng theo truyền thống của hãng Holland&Holland, Range Rover Autobiography Black phiên bản đặc biệt mới đi kèm nhiều chi tiết khác thường như các phụ kiện kim loại bên trong và giá gác súng phía sau.

Đáng tiếc thay, chỉ có đúng 120 chiếc Range Rover Autobiography Black phiên bản đặc biệt được sản xuất với tỷ lệ lắp ráp 40% mỗi năm. Khách hàng có thể tùy chọn nhiều loại động cơ khác nhau khi mua Range Rover Autobiography Black phiên bản đặc biệt, từ máy dầu V6 đến máy xăng V8 siêu nạp.

img

Không gian nội thất của xe đã được thiết kế để phù hợp với phong cách mà các khách hàng của Holland&Holland vẫn theo đuổi. Bộ ghế Executive Class trong mẫu SUV trục cơ sở dài của gia đình Land Rover cung cấp thêm 186 mm khoảng duỗi chân cho hành khách. Tiếp đến là hàng ghế sau có thể ngả 17 độ.

Bản thân cụm điều khiển trung tâm của Range Rover Autobiography Black cũng được thay đổi. Cụm điều khiển trung tâm được tích hợp bàn chỉnh điện bằng gỗ óc chó mới.

Những chất liệu độc đáo được sử dụng để thay thế loại thông thường, ví dụ như da đặt hàng với logo thêu của hãng Holland&Holland. Tiếp đến là những chi tiết ốp gỗ óc chó có nguồn gốc từ Pháp được đánh bóng để gợi liên tưởng đến báng súng quét dầu.

img

Điểm nhấn của Range Rover Autobiography Black phiên bản đặc biệt đương nhiên là giá gác súng nằm trong cốp sau như đã nói ở trên. Trên thực tế, giá súng trông giống tủ cỡ nhỏ được bọc da bên ngoài và Alcantara bên trong hơn. Tất nhiên, giá súng không hề được đặt cố định trong xe. Người sử dụng có thể bỏ ra ngoài để tăng tải trọng cho xe.

Tại thị trường Anh, Range Rover Autobiography Black phiên bản đặc biệt được bán với giá lên đến 180.000 Bảng hay 287.000 USD. Có thể nói, đây là một trong những thành viên đắt đỏ nhất trong gia đình Land Rover từ trước đến nay.

Một số hình ảnh khác của Range Rover Autobiography Black phiên bản đặc biệt mới:

img
img
img