Vừa qua, thương hiệu siêu xe Pagani Automobili của Ý đã chính thức đi vào hoạt động tại Mỹ, đồng nghĩa rằng siêu xe Huayra cũng đã được phân phối tại thị trường này.

Cụ thể, các khách hàng có nhu cầu có thể đến các đại lý của hãng tại San Francisco, Dallas,Greenwich, Vaughan, Miami và Beverly Hills.

Một điều khá thú vị là dù chỉ mới gia nhập thị trường Bắc Mỹ không lâu, nhưng Pagani tuyên bố rằng đây là thị trường lớn nhất của hãng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, 40% số lượng Huayra bán ra đều cập bến thị trường Bắc Mỹ.

Ông Horacio Pagani, giám đốc điều hành kiêm giám đốc thiết kế của Pagani Automobili cho biết:

"Chúng tôi luôn biết rằng nhu cầu với Pagani tại thị trường Mỹ rất cao. Pagani Huayra là mẫu xe tham vọng và cao cấp nhất của Pagani tính đến thời điểm hiện tại. Việc tự mình phát triển siêu xe có hiệu suất hoạt động cao và đáp ứng các tiêu chuẩn của hai thị trường châu Âu và Mỹ thực sự là thách thức mà các nhà thiết kế và kỹ thuật viên của chúng tôi phải đối mặt, nhưng đối mặt với sự tâm huyết và nhiệt thành nhằm tạo ra một mẫu Pagani thu hút được nhiều khách hàng và có mặt tại nhiều thị trường trên thế giới."

Siêu xe Pagani Huayra được đích thân Horacio Pagani thiết kế và được sản xuất ở Modena, Ý. Xe được trang bị động cơ V12 6.0 lít, sản sinh công suất 720 mã lực và mômen xoắn cực đại lên đến 1.000 Nm. Đi cùng với khối động cơ này là hộp số 7 cấp, giúp siêu xe nặng 1.350 kg này tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vòng 3,3 giây và đạt vận tốc tối đa 370 km/h. Tại thị trường Mỹ, siêu xe Pagani Huayra được bán ra với giá 1,3 triệu USD.