Hãng Mitsubishi cuối cùng đã chính thức trình làng phiên bản nâng cấp của mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường Outlander PHEV. Hồi tháng 9/2014, hãng Mitsubishi từng cho người tiêu dùng xem trước hình ảnh của Outlander PHEV qua mẫu xe Concept-S trong triển lãm Paris. Không để người tiêu dùng thất vọng, hãng Mitsubishi đã áp dụng một số chi tiết thiết kế của Concept –S cho Outlander PHEV 2016, tương tự Outlander phiên bản thường.

img
Một phần đầu xe của Mitsubishi Outlander PHEV 2016 với viền lưới tản nhiệt mạ crôm và dải đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Một phần đầu xe của Mitsubishi Outlander PHEV 2016 với viền lưới tản nhiệt mạ crôm và dải đèn LED chiếu sáng ban ngày.

img

Cụ thể, Mitsubishi Outlander PHEV 2016 được trang bị phần mũi thiết kế hình chiếc khiên đặc trưng như Outlander phiên bản thường. Trên đầu xe có nhiều chi tiết mạ crôm sáng bóng và cản va mở rộng. Phần thân của Mitsubishi Outlander PHEV 2016 có hai màu sơn mới là nâu Quartz Brown Metallic và đen Ruby Black Pearl. Bên cạnh đó, hãng Mitsubishi còn bổ sung bộ la-zăng 18 inch 2 tông màu mới dành riêng cho Outlander PHEV 2016.

img
img
img
Không gian nội thất của Mitsubishi Outlander phiên bản tiết kiệm xăng.

Không gian nội thất của Mitsubishi Outlander phiên bản tiết kiệm xăng.

Bên trong Mitsubushi Outlander PHEV 2016 xuất hiện ghế tái thiết kế, vô lăng 4 chấu mới, cụm điều khiển trung tâm cỡ lớn hơn và ghế người lái chỉnh điện tùy ý tiêu chuẩn. Trong khi đó, vô lăng sưởi ấm sẽ xuất hiện trên hầu hết các bản trang bị của Mitsubishi Outlander PHEV 2016.

Quan trọng hơn, Mitsubishi đã giảm đáng kể độ rung và ồn đồng thời cải thiện cơ cấu lái của Outlander PHEV 2016. Hệ dẫn động hybrid được tối ưu hóa để giảm ma sát bên trong động cơ, từ đó giúp Mitsubishi Outlander PHEV 2016 tiết kiệm nhiên liệu hơn 8% so với trước. Ngoài ra, phạm vi hoạt động bằng riêng năng lượng điện của xe tăng 0,6 km.

Về mặt an toàn, Mitsubishi Outlander PHEV 2016 có hệ thống giám sát đa góc và điều chỉnh tình trạng di chuyển không theo ý muốn. Hệ thống này cho phép giảm lực tác động bằng cách điều chỉnh tốc độ của xe khi người lái vô tình nhấn vào chân ga và không cố ý đâm vào phương tiện khác.

Theo kế hoạch, Mitsubishi sẽ tung Outlander PHEV 2016 ra thị trường Nhật Bản vào ngày 9/7 tới tại thị trường Nhật Bản. Sau đó, đến cuối năm nay, Mitsubishi Outlander PHEV 2016 sẽ tiếp tục được giới thiệu tại các thị trường khác.