Một chiếc Mercedes-Benz E300 BlueTec Hybrid đã hoàn thành một chuyến đi đầy ấn tượng, từ châu Phi sang Anh, chỉ với một bình nhiên liệu. Được biết, tổng quãng đường mà chiếc xe hybrid hạng sang tầm trung đã đi là 1.968 km. Sau khi hoàn thành chuyến đi, chiếc Mercedes-Benz E300 BlueTec Hybrid đã tham gia sự kiện Goodwood Festival of Speed 2014.

Người cầm lái chiếc Mercedes-Benz E300 BlueTec Hybrid là nhà báo Andrew Frankel đến từ nước Anh. Đây thực sự là một thành tích đáng nể với mẫu xe có kích thước như Mercedes-Benz E300 BlueTec Hybrid.

Trong hành trình đặc biệt này, Frankel và chiếc Mercedes-Benz E300 BlueTec Hybrid đã đi qua tổng cộng 4 quốc gia và 3 múi giờ khác nhau. Hành trình được hoàn thành chỉ trong vòng hơn 27 tiếng đồng hồ.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của chiếc Mercedes-Benz E300 BlueTec Hybrid trong hành trình là 3,1 lít/100 km. Chiếc xe được trang bị một bình nhiên liệu bổ sung có dung tích 80 lít.

"Trái tim" của chiếc Mercedes-Benz E300 BlueTec Hybrid là khối động cơ diesel có dung tích 2,1 lít nhỏ bé. Bên cạnh đó là cụm pin lithium-ion, cung cấp năng lượng co mô-tơ điện. Khối động cơ diesel trên xe tạo ra công suất tối đa 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 369 lb-ft. Trong khi đó, mô-tơ điện bổ sung thêm công suất 26 mã lực.

Cùng xem một số hình ảnh của chiếc Mercedes-Benz E300 BlueTec Hybrid:

img
img
img
img
img
img
img