Theo một số nguồn tin, phiên bản nâng cấp của mẫu xe Mazda6 sẽ chính thức được giới thiệu tại triển lãm Los Angeles 2014 diễn ra trong thời gian tới. Ngày ra mắt chưa đến nhưng những hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Mazda6 phiên bản nâng cấp đã xuất hiện và nhanh chóng được lan truyền trên mạng Internet.

Tại thị trường Nhật Bản, Mazda6 vốn được biết đến dưới cái tên Atenza. Những hình ảnh rò rỉ của Mazda6 nâng cấp có vẻ bắt nguồn từ sổ tay dành cho thị trường Nhật Bản. Qua đó, có thể thấy hãng Mazda đã áp dụng một số thay đổi về mặt thiết kế cho Mazda6 phiên bản nâng cấp ở cả kiểu dáng sedan lẫn wagon.

Những hình ảnh rò rỉ đã chứng minh Mazda6 phiên bản nâng cấp được thiết kế với cảm hứng từ mẫu xe concept có tên Takeri. Phần mũi xe gây ấn tượng với cụm đèn pha khác biệt. Lưới tản nhiệt trước được chế tạo bằng nhôm hoặc crôm thanh lịch. Gờ lưới tản nhiệt có vẻ dày hơn trước, đặc biệt là khu vực kết nối với cụm đèn pha.

Hãng Mazda hứa hẹn Mazda6 phiên bản nâng cấp "sẽ mang đến những thay đổi lớn". Có vẻ như hãng Mazda hơi quá lời khi chỉ bổ sung đèn sương mù cỡ nhỏ hơn cho Mazda6 phiên bản nâng cấp. Bên trên đèn sương mù là cản va trước với chi tiết trang trí bằng nhôm tương tự lưới tản nhiệt.

Đằng sau xe xuất hiện cụm đèn pha cải tiến. Ngoài ra, không có gì khác so với phiên bản cũ. Cũng có thể do chất lượng ảnh thấp nên người xem khó phát hiện nét mới trên đuôi Mazda6 phiên bản nâng cấp.

Bên trong khoang lái và không gian hai màu đen-trắng, màn hình cảm ứng nằm tách biệt và phanh tay chỉnh điện. Tiếp đến là bộ phụ kiện mạ crôm trên bảng táp-lô và tay nắm cửa.

Tạm thời, vẫn chưa có thông tin liên quan đến những thay đổi trong hệ dẫn động của Mazda6 phiên bản nâng cấp. Dự kiến, xe sẽ chính thức ra mắt cùng hai người anh em là Mazda CX-3 hoàn toàn mới và CX-5 phiên bản nâng cấp.