Mazda2 thế hệ mới chính thức ra mắt

Sau những hình ảnh rò rỉ đầu tiên, Mazda2 thế hệ mới cuối cùng đã chính thức ra mắt tại thị trường Nhật Bản dưới cái tên Demio. Theo kế hoạch, Mazda2 thế hệ mới sẽ bắt đầu trình làng trên thị trường toàn cầu, bao gồm cả Bắc Mỹ, vào quý IV năm nay.

Qua hình ảnh của Demio tại Nhật Bản, có thể thấy Mazda2 thế hệ mới bị ảnh hưởng lớn từ thiết kế của mẫu xe Hazumi Concept từng được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm Geneva 2014 diễn ra hồi tháng 3 năm nay. Từ cụm đèn pha, lưới tản nhiệt đến thân xe, tất cả đều giống Mazda Hazumi Concept.

Mazda2 thế hệ mới được áp dụng ngôn ngữ thiết kế "Kodo" với kiểu dáng góc cạnh tương tự hai người anh em Mazda3 và Mazda6 2014. Chiều dài cơ sở của Mazda2 được tăng thêm 80 mm lên 2.570 mm. Bản thân chiều dài tổng thể cũng được nới thêm 160 mm thành 4.060 mm. Chiều cao tăng 25 mm lên 1.500 mm trong khi bề rộng vẫn giữ nguyên ở mức 1.695 mm.

Bản thân không gian nội thất của Mazda2 thế hệ mới cũng được thiết kế theo phong cách đơn giản và gọn gàng giống hai đàn anh cỡ lớn hơn. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở màu sắc và phụ kiện nội thất. Theo hãng Mazda, nội thất của Mazda2 thế hệ mới được thiết kế theo phong cách hiện đại và thân thiện với người dùng.

Trong đó, điểm nhấn là màn hình cảm ứng được thiết kế giống máy tính bảng nằm trên bảng táp-lô. Người lái có thể điều khiển các tính năng trên màn hình thông qua nút xoay nằm gần cần phanh tay. Ngoài ra, hãng Mazda còn trang bị một màn hình heads-up tùy chọn cho Mazda2 thế hệ mới.

Tạm thời, hãng Mazda vẫn chưa công bố nhiều thông tin liên quan đến thông số vận hành của Mazda2 thế hệ mới. Chỉ biết, Mazda2 2015 được trang bị công nghệ SkyActiv toàn diện, từ thân vỏ, cơ sở gầm bệ, hộp số đến động cơ.

Mazda2 thế hệ mới tại thị trường Nhật Bản có 3 phiên bản động cơ khác nhau. Đầu tiên là hai động cơ xăng SkyActiv-G có dung tích 1,3 và 1,5 lít. Thứ hai là động cơ diesel SkyActiv-D, dung tích 1,5 lít. Tất cả đều kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Mazda2 thế hệ mới sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Hofu, Nhật Bản. Sau đó, xe sẽ được bày bán trên thị trường Nhật Bản từ mùa thu năm nay. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Mazda2 thế hệ mới là Honda Jazz, Toyota Yaris và Ford Fiesta.

Một số hình ảnh chi tiết của Mazda2 thế hệ mới dành cho thị trường Nhật Bản: