Mới đây, những hình ảnh đầu tiên được cho là của Mazda2 thế hệ mới đã bất ngờ xuất hiện tại Nhật Bản. Ở xứ sở hoa anh đào, Mazda2 vốn được biết đến dưới cái tên khác là Demio. Như vậy, hình ảnh của Mazda2 thế hệ mới đã rò rỉ trước ngày ra mắt chính thức. Dự kiến, Mazda2 thế hệ mới sẽ trình làng lần đầu tiên tại triển lãm Paris 2014 diễn ra vào tháng 10 tới.

Qua những hình ảnh rò rỉ, có thể thấy Mazda2 được thiết kế với ngôn ngữ tương tự mẫu xe concept Hazumi từng xuất hiện trong triển lãm Geneva 2014. Cả kiểu dáng tổng thể lẫn những chi tiết thiết kế đơn lẻ của Mazda2 thế hệ mới đều gợi liên tưởng đến Hazumi Concept. Tất nhiên, những chi tiết thiếu thực tế và mang tính tương lai như bộ kit khí động, la-zăng cỡ lớn và gương ngoại thất của Mazda Hazumi Concept đã biến mất trên Mazda2 thế hệ mới.

Thiết kế bên trong Mazda2 thế hệ mới cũng bị ảnh hưởng nhiều từ Hazumi Concept. Tuy nhiên, không gian nội thất của Mazda2 2015 vẫn tạo cảm giác thật mới mẻ và khác biệt. Bảng điều khiển trung tâm đi kèm màn hình cảm ứng được thiết kế kiểu máy tính bảng độc đáo. Người lái có thể điều khiển các tính năng trên màn hình thông qua nút xoay nằm cạnh cần phanh tay.

Trước đó, hãng Mazda đã từng tiết lộ đôi chút về hệ dẫn động của Mazda2 thế hệ mới. Theo đó, Mazda2 thế hệ mới sẽ được ứng dụng rộng rãi công nghệ SkyActiv trọng lượng thấp và tiết kiệm nhiên liệu nổi tiếng của hãng Mazda. Từ cơ sở gầm bệ mới nhẹ hơn đến hai động cơ xăng và diesel, dung tích 1,5 lít, tất cả đều là sản phẩm của công nghệ SkyActiv.

Trong đó, động cơ xăng, dung tích 1,5 lít hiện đang được sử dụng trên Mazda3 thế hệ mới. Động cơ tạo ra công suất tối đa 99 mã lực. Con số tương ứng của động cơ diesel SkyActiv-D 1,5 lít là 105 mã lực tại 4.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 250 Nm tại 1.500 - 2.500 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Tạm thời, hãng Mazda chưa tiết lộ mức tiêu thụ nhiên liệu của Mazda2. Tuy nhiên, nếu đúng theo truyền thống của dòng Mazda2 và ưu điểm từ công nghệ SkyActiv, mức tiêu thụ nhiên liệu chắc chắn sẽ rất thấp. Trong khi đó, lượng khí CO2 phát thải của Mazda2 thế hệ mới là dưới 90 g/km.

Một số hình ảnh khác được cho là của Mazda2 thế hệ mới: