Mới đây Ford vừa hé lộ hình ảnh của hai mẫu concept khá lạ mắt được phát triển dựa trên mẫu xe bán tải ăn khách F-150 2015 mà hãng dự định sẽ trưng bày tại triển lãm SEMA sắp tới.

Với hai bản concept này, Ford đang hướng đến tham vọng dành chiến thắng giải thưởng "Hottest Truck" lần thứ 5 liên tiếp được trao tại triển lãm SEMA vào tháng 11 tới. Trong hai bản concept dưới đây, một bản dành riêng cho địa hình off-road, trong khi bản concept còn lại dành cho những người yêu tốc độ.

Chiếc F-150 concept đầu tiên có tên là Dự án Deegan 38, được thực hiện bởi Brian Deegan của Ford Racing, dưới nét bút thiết kế của Deegan, chiếc Ford F-150 hướng đến những cung đường off-road khó khăn. Được trang bị động cơ EcoBoost 3.5L tăng áp turbo kép, mẫu Ford F-150 off-road được độ lại bởi nhiều công ty như Addictive Desert Designs, Mickey Thompson Performance Tires & Wheels, Fox Racing Shox, KC Hilites, Mastercraft Safety, Rockford Fosgate, Full-Race Motorsports, Leading Edge Tuning, ProEFI and SCT Performance.

img

Bản concept F-150 thứ hai được độ bởi siêu sao drift Vaughn Gittin Jr. Xe được trang bị hệ thống treo độ Kibbetech với hệ thống giảm xóc hành trình 304.8mm. Mẫu Ford F-150 này được thiết kế nhằm tận dụng tối đa trọng lượng nhẹ cũng như mômen xoắn cực mạnh mẽ của mẫu F-150 mới.

Về diện mạo, Ford F-150 phiên bản đua có vẻ ngoài hầm hố nhờ hệ thống treo được hạ thấp, lưới tản nhiệt và lazăng độ. Nội thất đậm chất thể thao với ghế thương hiệu Recaro nổi tiếng.

Gittin cho biết: "Tôi rất thích những chiếc bán tải, việc tạo ra một chiếc bán tải có khả năng chinh phục mọi địa hình và có thể dùng để đi lại hàng ngày cũng như drift là điều tôi đã muốn thực hiện từ lâu. Tôi rất mong chờ được thỏa sức tung hoành cùng chiếc F-150 tại SEMA