Hãng Ford hiện rất hài lòng với kết quả kinh doanh của mẫu SUV thể thao Explorer Sport. Theo hãng Ford, bản cao cấp nhất trong dòng Explorer quen thuộc đang mang về những khách hàng trẻ trung, giàu có và học vấn cao hơn cho các showroom.

Hãng Ford cho biết, gần 1/4 người mua Explorer Sport đều ở độ tuổi dưới 35. Trong khi đó, số khách hàng 44 tuổi trở xuống mua Ford Explorer Sport chiếm tỷ lệ 54%. Đây thực sự là thay đổi đáng kể so với Ford Explorer tiêu chuẩn. Tỷ lệ khách hàng dưới 35 tuổi mua Ford Explorer tiêu chuẩn chỉ là 3%. Con số tương ứng với khách hàng từ 44 tuổi trở xuống là 32%.

Ngoài ra, có đến 40% người mua Ford Explorer Sport sở hữu thu nhập bình quân hơn 150.000 USD/năm. Mức thu nhập của những người mua Ford Explorer Sport cao hơn 24% so với khách hàng chọn phiên bản tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, những người mua Explorer Sport còn kiếm nhiều tiền hơn 17% so với khách hàng nói chung của hãng Ford.

Về mặt học thức, 60% người mua Ford Explorer Sport đều đã tốt nghiệp đại học. Tỷ lệ tương ứng với người mua Explorer tiêu chuẩn cũng như xe Ford nói chung lần lượt là 56% và 46%.

Ford Explorer Sport

Ford Explorer Sport

Hãng Ford cũng tiết lộ, 15% người mua mẫu SUV thể thao Explorer Sport từng là khách hàng của những nhãn hiệu hạng sang như Audi, BMW và Mercedes-Benz. Mẫu xe mà họ cân nhắc nhiều nhất trước khi mua Ford Explorer Sport chính là Jeep Grand Cherokee. Những thị trường lớn nhất của Ford Explorer Sport tại Mỹ bao gồm New York, Los Angeles, Detroit, Dallas, Chicago, Denver và Houston.

Vậy, vì sao hãng Ford lại coi trọng việc thu hút khách hàng trẻ và giàu có? Ông Matt Zuehlk, giám đốc nhãn hiệu Ford Explorer, giải thích: “Giới trẻ giúp hãng Ford giữ khách tốt hơn. Trong khi đó, khách hàng giàu có với xu hướng mua những mẫu xe đắt tiền và trang bị đầy đủ mang về nhiều lợi nhuận hơn cho hãng Ford”.

Tại thị trường Mỹ, Ford Explorer Sport được trang bị động cơ EcoBoost V6, dung tích 3,5 lít, sản sinh công suất tối đa 365 mã lực và mô-men xoắn cực đại 474 Nm. Giá bán khởi điểm của Ford Explorer Sport tại thị trường Mỹ là 43.565 USD, đắt hơn khá nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn trị giá 31.495 USD. Dù vậy, theo hãng Ford, 90% người mua Explorer Sport đều chọn những gói phụ kiện cao cấp hơn khiến giá tăng lên gần 47.000 USD.