Lộ ảnh Honda City có thiết kế khác biệt so với xe ở Việt Nam

Hình ảnh của mẫu sedan cỡ nhỏ Honda City sắp có mặt trên thị trường Trung Quốc đã bị rò rỉ. Qua đó, có thể thấy Honda City dành cho người tiêu dùng Trung Quốc sở hữu thiết kế đầu và đuôi khác với xe ở các thị trường khác như Ấn Độ và Việt Nam.

Honda City phiên bản sản xuất tại Trung Quốc...

Honda City phiên bản sản xuất tại Trung Quốc...

... và xe ở Việt Nam.

... và xe ở Việt Nam.

Cụ thể, Honda City dành cho thị trường Trung Quốc được trang bị đầu xe với lưới tản nhiệt trước rộng và cỡ lớn hơn. Trên đầu Honda City tại thị trường Trung Quốc còn có cản va trước và cụm đèn pha mới, lấy cảm hứng từ mẫu xe concept Spirior từng trình làng trong triển lãm Thượng Hải 2015 diễn ra vào tháng 4 vừa qua.

Đầu và đuôi xe của Honda City phiên bản sản xuất tại Trung Quốc khá khác biệt so với xe ở Việt Nam.

Đầu và đuôi xe của Honda City phiên bản sản xuất tại Trung Quốc khá khác biệt so với xe ở Việt Nam.

Đằng sau xe có cụm đèn hậu hình chữ C hoàn toàn mới và nắp cốp tái thiết kế. Bên sườn Honda City tại thị trường Trung Quốc là bộ la-zăng hợp kim mới và đường gân dập nổi khác biệt.

Trong triển lãm Thượng Hải 2015, hãng Honda đã giới thiệu City dưới dạng concept với thiết kế không hề khác so với xe tại Việt Nam hay Ấn Độ. Thế nhưng khi lên dây chuyền sản xuất đại trà, Honda City tại thị trường Trung Quốc lại thay đổi thiết kế.

Không chỉ khác biệt về mặt thiết kế, Honda City dành cho thị trường Trung Quốc còn được thay đổi cả các kích thước cơ bản. Theo giới truyền thông Trung Quốc, Honda City phiên bản sản xuất sở hữu chiều dài tổng thể 4.495 mm, rộng 1.705 mm, cao 1.477 mm và chiều dài cơ sở 2.600 mm. Các con số tương ứng của Honda City tại thị trường ngoài Trung Quốc là chiều dài tổng thể 4.440 mm, chiều rộng 1.695 mm, chiều cao 1.495 mm và chiều dài cơ sở 2.600 mm.

Nguồn cung cấp sức mạnh của Honda City tại thị trường Trung Quốc là động cơ xăng i-VTEC, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 130 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn hoặc CVT.

Honda City dành cho thị trường Trung Quốc sẽ được lắp ráp tại nhà máy của liên doanh Dongfeng Honda. Đây là một trong những liên doanh chính của hãng Honda tại thị trường Trung Quốc.