Audi Q2 là mẫu crossover hạng sang nhỏ xinh đã chính thức trình làng trong triển lãm Geneva 2016 vừa qua. Đến nay, người ta mới bắt gặp một chiếc Audi Q2 ngoài đường phố tại Copenhagen, Đức.

Chiếc Audi Q2 bị bắt gặp tại Đức thuộc bản trang bị cao cấp nhất và có vẻ được bổ sung thêm bộ body kit S-line. Có thể thấy điều đó thông qua bộ vành cỡ lớn hơn, tấm ốp dưới đầu và đuôi xe màu bạc cùng vỏ gương ngoại thất màu khác với thân xe.

img

Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ MQB, Audi Q2 sở hữu chiều dài tổng thể 4.190 mm, rộng 1.790 mm, cao 1.515 mm, chiều dài cơ sở 2.600 mm và trọng lượng 1.205 kg. Bên cạnh đó là khoang hành lý tiêu chuẩn có thể tích 405 lít. Khi gập hàng ghế sau xuống, thể tích khoang hành lý của Audi Q2 tăng lên 1.050 lít.

Bên trong Audi Q2 là không gian nội thất có nhiều điểm chung với người anh em A3. Đúng như truyền thống của gia đình Audi, Q2 cũng đi kèm rất nhiều công nghệ hiện đại.

Có thể kể đến buồng lái ảo của Audi Q2 với màn hình hiển thị thông tin trên kính chắn gió và màn hình 12,3 inch. Bên cạnh đó là hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, tính năng Stop & Go, hỗ trợ khi tắc đường, hỗ trợ bên sườn, hỗ trợ duy trì làn đường, nhận biết biển báo giao thông và hỗ trợ đỗ xe.

Hệ thống thông tin giải trí tiêu chuẩn của Audi Q2 có thể điều khiển thông qua nút bấm và xoay. Tính năng định vị MMI với touchpad trên cụm điều khiển trung tâm là trang thiết bị tùy chọn. Cuối cùng là hệ thống Wifi để kết nối điện thoại thông minh.

img

Audi Q2 có tổng cộng 6 loại động cơ khác nhau tại thị trường châu Âu, bao gồm 3 máy xăng và 3 máy dầu. Đầu tiên là máy xăng TFSI, 3 xy-lanh, dung tích 1.0 lít với công suất tối đa 116 mã lực. Thứ hai là động cơ xăng TFSI, dung tích 1,4 lít với công suất tối đa 150 mã lực. Con số tương ứng của động cơ xăng TFSI 4 xy-lanh, dung tích 2.0 lít có công nghệ ngắt xy-lanh là 190 mã lực.

Thứ tư là động cơ diesel 4 xy-lanh, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 116 mã lực. Tiếp đến là động cơ TDI 2.0 lít có công suất tối đa 150 và 190 mã lực.

Ngoài ra, Audi Q2 còn được trang bị hộp số sàn 6 cấp và tự động ly hợp kép S tronic 7 cấp. Riêng Audi Q2 sử dụng động cơ TDI 2.0 và TFSI 2.0 đi kèm hộp số ly hợp kép hoàn toàn mới như trang thiết bị tiêu chuẩn. Trong khi đó, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Quattro chỉ dành cho bản đi kèm động cơ TDI 2.0 lít với công suất tối đa 190 mã lực và TSFI 2.0 lít.