Hãng Audi đã quyết định chọn triển lãm Geneva năm nay làm nơi ra mắt mẫu crossover hạng sang Q2 hoàn toàn mới. Chẳng bao lâu nữa triển lãm Geneva 2016 sẽ chính thức diễn ra nên hãng Audi đã tung ra đoạn video hé lộ hình ảnh của tân binh Q2.

img

Khi ra mắt trong thời gian tới, Q2 sẽ là mẫu crossover cỡ nhỏ nhất trong gia đình Audi. Đoạn video do Audi tung ra chỉ cho thấy một phần đầu xe của Q2. Qua đó, có thể nhận ra dải đèn LED định vị ban ngày quen thuộc của gia đình Audi trên Q2 mới.

img

Những hình ảnh trên đường thử trước đây cho thấy Audi Q2 chẳng khác nào phiên bản thu nhỏ của Q7 thế hệ thứ hai. Bên trong xe là không gian nội thất có nhiều điểm chung với A3. Ngoài ra, Q2 còn được trang bị cụm đồng hồ kỹ thuật số toàn phần Audi Virtual Cockpit. Tuy nhiên, dự kiến là chỉ có bản trang bị cao cấp của Audi Q2 là có tính năng này.

img

Tương tự những video úp mở trước đây, đoạn video mới cũng chứng minh khả năng off-road của Audi Q2 mới. Tất nhiên, có lẽ sẽ chẳng mấy ai dùng Audi Q2 để chạy off-road.

img

Audi Q2 cũng được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ MQB quen thuộc của tập đoàn Volkswagen. Ngoài ra, Audi Q2 còn được trang bị hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn. Một số bản trang bị cao cấp của Audi Q2 hứa hẹn sẽ có thêm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Quattro.

Theo một số tin đồn, Audi Q2 sẽ đi kèm nhiều loại động cơ 3 và 4 xy-lanh, tăng áp khác nhau. Đầu tiên là động cơ 1.0 lít nhỏ gọn lấy từ SEAT Ateca. Điều này không có gì lạ vì Audi và SEAT đều là nhãn hiệu con của tập đoàn Volkswagen.

Thứ hai là động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,4 lít. Tiếp đến là động cơ diesel tăng áp, dung tích 1,6 và 2.0 lít. Các động cơ sẽ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp và DSG 7 cấp.