Còn nửa tháng nữa triển lãm Geneva 2015 mới chính thức diễn ra nhưng các hãng xe đã lần lượt giới thiệu những "con bài" mới của mình. Một trong số đó là nhãn hiệu Kia đến từ Hàn Quốc với mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Sportspace.

Qua hình ảnh úp mở mà hãng Kia công bố vào tuần trước, nhiều người cứ ngỡ đây là một mẫu xe concept mang kiểu dáng wagon. Tuy nhiên, hóa ra Kia Sportspace là hình ảnh xem trước của mẫu xe Optima thế hệ mới với thiết kế lần đầu tiên thực dụng đến thế. Mẫu xe wagon cỡ trung của hãng Kia được thiết kế tại trung tâm ở Frankfurt và hứa hẹn cung cấp "một phương tiện di chuyển phong cách và thú vị cho 4 người".

img

Tất nhiên, Kia Optima thế hệ mới sẽ sở hữu thiết kế bình thường hơn Sportspace. Mẫu xe concept nhà Kia được trang bị trần thấp, nắp capô "cơ bắp", cản va trước/sau thông gió và đèn pha hình đá viên. Bên cạnh đó là phần trên lưới tản nhiệt sơn màu bóng bẩy, tay nắm cửa tự động tách rời, gương bên thanh mảnh, bộ la-zăng hợp kim phong cách và cặp ống xả mạ crôm.

Bên trong là không gian nội thất đơn giản nhưng đầy đủ chức năng với màn hình cảm ứng cỡ lớn, ghế một mảnh bọc da, cửa sổ trời Panorama và các điểm nhấn bằng kim loại bóng sáng.

img

Tạm thời, hãng Kia chưa công bố kích thước cụ thể của Kia Sportspace. Qua hình ảnh chụp thân xe, đặc biệt là cửa bên, có thể thấy Kia Sportspace khá rộng. Hệ dẫn động của Kia Sportspace cũng được giữ kín.

Một số hình ảnh khác của Kia Sportspace:

img
img
img