Kia Sorento thế hệ mới đã lần đầu tiên được giới thiệu tại thị trường Hàn Quốc vào hồi cuối tháng 8/2014. Sau đó, Kia Sorento 2015 phiên bản dành cho thị trường châu Âu lại được ra mắt tại triển lãm Paris diễn ra vào đầu tháng 10 năm nay.

Mới đây, hãng Kia lại tiếp tục tung ra hình ảnh đầu tiên của Sorento thế hệ mới dành cho thị trường Mỹ. Dự kiến, Kia Sorento thế hệ mới sẽ chính thức trình làng thị trường Mỹ trong triển lãm Los Angeles 2014 sắp diễn ra.

Sau khi lộ diện, Kia Sorento 2016 đã bị nhiều trang tin nước ngoài chê là “lòe loẹt”. Nguyên nhân bắt nguồn từ những chi tiết mạ crôm và đèn xi-nhan màu cam trên Kia Sorento thế hệ mới phiên bản Mỹ.

Điểm nhấn đập vào mắt của Kia Sorento 2016 có lẽ chính là bộ la-zăng mạ crôm bóng loáng bên dưới. Bản thân vỏ gương ngoại thất cũng được mạ crôm “tông xuyệt tông”.

Trong khi đó, đèn sương mù của Kia Sorento 2016 được thiết kế hình khối băng tương tự loại trên Optima và cee’d GT phiên bản châu Âu. Đây là thiết kế hoàn toàn khác biệt so với đèn sương mù của Kia Sorento thế hệ mới tại thị trường Hàn Quốc và châu Âu. Bên trên là đèn xi-nhan màu cam.

Tạm thời, hãng Kia không công bố nhiều thông tin cụ thể liên quan đến Sorento 2016 tại thị trường Mỹ. Chỉ biết, xe sẽ có 5 bản trang bị khác nhau, bao gồm L, LX, EX, SX và SXL. Bên trong Kia Sorento 2016 phiên bản Mỹ xuất hiện không gian nội thất 3 hàng ghế.

Không biết Kia Sorento 2016 tại thị trường Mỹ sẽ sử dụng động cơ nào. Loại trên Kia Sorento thế hệ mới phiên bản châu Âu là máy xăng 4 xi-lanh, dung tích 2,4 lít, sản sinh công suất tối đa 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 241 Nm. Đây là động cơ có thể sẽ được trang bị cho Kia Sorento 2016 tại thị trường Mỹ.