Hyundai Santa Fe 2016 bản 5 chỗ ra mắt, cạnh tranh Honda CR-V

Hồi tháng 5/2015, hình ảnh trần trụi đầu tiên của Hyundai Santa Fe 2016 tại Hàn Quốc đã bất ngờ xuất hiện. Đến nay, hãng Hyundai quyết định vén màn Santa Fe phiên bản nâng cấp dành cho thị trường châu Âu trước thềm triển lãm Frankfurt 2015.

Tạm thời, hãng Hyundai chỉ giới thiệu Santa Fe 2016 phiên bản 5 chỗ dành cho thị trường châu Âu. Tại thị trường Mỹ, Hyundai Santa Fe phiên bản 5 chỗ vốn có tên riêng là Sport. Trong khi đó, Hyundai Santa Fe phiên bản 7 chỗ nâng cấp sẽ sớm được giới thiệu vào thời gian tới.

Dự kiến, Hyundai Santa Fe 2016 dành cho các thị trường khác sẽ không sở hữu thiết kế quá khác biệt so với xe ở châu Âu. Bước sang phiên bản 2016, Hyundai Santa Fe được nâng cấp ngoại thất với cản va trước cải tiến, đèn sương mù, dải đèn LED chiếu sáng ban ngày, lưới tản nhiệt có thiết kế đậm chất 3 chiều hơn đi kèm thanh ngang mạ crôm sáng bóng. Bên cạnh đó là hốc đèn pha mới, cản va sau khác biệt, ống xả hình chữ nhật thay vì oval như trước và đèn hậu nâng cấp.

Bên trong Hyundai Santa Fe 2016 có màn hình cỡ lớn hơn một chút và các nút chỉnh hệ thống thông tin giải trí mới nằm ở bảng điều khiển trung tâm. Theo hãng Hyundai, Santa Fe 2016 đã được cải thiện chất lượng vật liệu nội thất, mang đến cảm giác thoải mái hơn cho người ngồi bên trong.

Ngoài ra, Hyundai Santa Fe phiên bản nâng cấp còn được bổ sung nhiều hệ thống an toàn chủ động và tính năng tiện nghi mới. Có thể kể đến hệ thống phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo lùi hỗ trợ đỗ xe, điều khiển hành trình thông minh, dò tìm điểm mù, hỗ trợ chuyển làn đường và hỗ trợ đèn pha.

Tạm thời, hãng Hyundai không nhắc đến những điểm mới trong hệ dẫn động hay khung gầm của Santa Fe 2016 tại thị trường châu Âu. Khi có mặt trên thị trường châu Âu, Hyundai Santa Fe 2015 phiên bản 5 chỗ sẽ cạnh tranh với Honda CR-V, Mazda CX-5 và Toyota RAV4.