Cuối cùng thì những thông số chính thức của siêu xe Acura NSX cũng được công bố. Đây là mẫu siêu xe được rất nhiều người chờ đợi và đã ra mắt trong triển lãm Detroit 2015 diễn ra hồi đầu năm nay.

Theo hãng Honda, siêu xe Acura NSX sẽ được trang bị hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ. Cụ thể, hệ dẫn động bao gồm máy xăng V6, tăng áp kép, dung tích 3,5 lít phát triển riêng cho Acura NSX. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 550 Nm tại 7.500 vòng/phút.


Khác với hai đối thủ Porsche 911 Turbo và Audi R8 V10, siêu xe Acura NSX sử dụng hệ dẫn động hybrid.

Khác với hai đối thủ Porsche 911 Turbo và Audi R8 V10, siêu xe Acura NSX sử dụng hệ dẫn động hybrid.

Máy xăng kết hợp với mô-tơ điện nằm trên cầu sau có công suất tối đa 47 mã lực và mô-men xoắn cực đại 135 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số ly hợp kép 9 cấp.

Chưa hết, siêu xe Acura NSX còn có cặp mô-tơ điện nằm giữa hai bánh trước với công suất tối đa 36 mã lực và mô-men xoắn cực đại 54 lb-ft. Mô-tơ điện đồng hành với cụm pin lithium-ion được hàn giữa động cơ và ghế ngồi.


Siêu xe Acura NSX sở hữu khả năng tăng tốc ấn tượng.

Siêu xe Acura NSX sở hữu khả năng tăng tốc ấn tượng.

Tất cả những bộ phận trên giúp siêu xe Acura NSX sở hữu công suất tối đa lên đến 573 mã lực và mô-men xoắn cực đại 644 Nm. Sức mạnh này cho phép siêu xe nhà Honda tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian gần 3 giây và đạt vận tốc tối đa 307 km/h. Để đạt thành tích ấn tượng như vậy, hãng Honda đã thiết kế siêu xe Acura NSX với trọng lượng thấp, chỉ 1.725 kg.

Nếu muốn, khách hàng có thể bổ sung thêm những trang thiết bị tùy chọn bằng sợi carbon cho Acura NSX như trần xe, nắp khoang động cơ và cánh gió sau. Bên cạnh đó là gói công nghệ với dàn âm thanh cao cấp và hệ thống định vị.


Không gian nội thất của Acura NSX

Không gian nội thất của Acura NSX

Theo kế hoạch, Acura NSX sẽ có mặt trên thị trường vào mùa xuân năm sau dưới dạng phiên bản 2017. Hiện vẫn chưa có thông tin về giá bán của siêu xe Acrura NSX.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí CarAdvice, ông Ted Klaus, trưởng dự án phát triển Acura NSX của Honda, đã tiết lộ khoảng giá cho siêu xe này. Theo ông Klaus, Acura NSX hoàn toàn xứng đáng với giá khởi điểm 150.000 USD tại thị trường Mỹ, tương đương với những đối thủ như Porsche 911 Turbo và Audi R8 V10. Tuy nhiên, ông Klaus khẳng định Acura NSX nhắm đến những khách hàng muốn lên đời xe cao hơn Porsche 911.