Điểm mặt những mẫu xe đời 2016 an toàn nhất phân khúc

Viện Bảo hiểm An toàn Đường Bộ Mỹ (IIHS) đã công bố danh sách 48 mẫu xe đời 2016 đạt danh hiệu Top Safety Pick+. Bên cạnh đó là 13 mẫu xe đời 2016 đạt danh hiệu Top Safety Pick khi tham gia thử nghiệm của IIHS.

61 mẫu xe này đều được đánh giá ở mức Tốt trong toàn bộ 5 bài thử nghiệm an toàn của IIHS. Bên cạnh đó, còn có một số mẫu xe đạt điểm số Xuất Sắc trong bài thử nghiệm va chạm trực diện.

Các mẫu xe đạt danh hiệu được chia thành nhiều phân khúc khác nhau. Cụ thể, trong phân khúc xe cỡ nhỏ, một số mẫu xe đạt danh hiệu Top Safety Pick+ của IIHS là Lexus CT 200h, Mazda3 (sedan và hatchback), Subaru WRX, Volkswagen Golf cũng như Volkswagen Golf GTI.


Honda Accord 2016

Honda Accord 2016

Trong khi đó, những mẫu xe đạt danh hiệu Top Safety Pick+ ở phân khúc xe cỡ trung, có giá vừa phải là Honda Accord, Mazda6, Subaru Outback, Volkswagen Jetta, Volkswagen Passat và Toyota Camry.

Ở phân khúc xe gần hạng sang và hạng sang cỡ trung có Audi A3, BMW 2-Series, Lexus ES và Volvo S60 nhận danh hiệu Top Safety Pick+. Các mẫu xe tương ứng của phân khúc xe sang cỡ lớn là Audi A6, Hyundai Genesis, Infiniti Q70, Lexus RC và Mercedes-Benz E-Class.


Hyundai Tucson 2016

Hyundai Tucson 2016

Đối với phân khúc SUV cỡ nhỏ, những mẫu xe đạt danh hiệu an toàn cao nhất là Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson và Subaru Forester. Trong khi đó, các mẫu xe nhận danh hiệu của phân khúc SUV cỡ trung là Audi Q5, Lexus NX, Volvo XC60 và Volvo XC90.

Cuối cùng là một số mẫu xe đạt danh hiệu Top Safety Pick, bao gồm Kia Sorento (SUV cỡ trung), Mercedes-Benz GLE-Class (SUV hạng sang cỡ trung), Chevrolet Sonic (xe cỡ nhỏ) và Honda Odyssey (minivan).

Để được nhận danh hiệu Top Safety Pick của tổ chức phi lợi nhuận IIHS, các mẫu xe phải có điểm số Tốt ở bài thử nghiệm va chạm điểm nhỏ, điểm số Trung bình ở bài thử nghiệm va chạm trực diện, va chạm bên sườn, độ bền của trần xe cũng như khả năng bảo vệ của tựa đầu ghế. Bên cạnh đó, những mẫu xe này còn phải có các hệ thống phòng chống tai nạn tiêu chuẩn hoặc tùy chọn.

Để đạt danh hiệu Top Safety Pick+, các mẫu xe cần có điểm số Xuất sắc hoặc Rất tốt trong bài thử nghiệm va chạm trực diện và hệ thống phanh tự động. Những chiếc xe này phải có khả năng dừng lại hay giảm tốc mà không cần đến sự can thiệp của người lái trước khi đâm vào vật cản ở vận tốc 19 km/h, 40 km/h hoặc cả hai.

Những mẫu xe nhận danh hiệu Top Safety Pick chỉ có những hệ thống phòng chống va chạm trực diện ở mức cơ bản. Đây là những hệ thống chỉ đưa ra cảnh báo mà không tự động phanh xe lại.

Chúng tôi đã đề nghị các nhà sản xuất ô tô phát triển thêm các hệ thống an toàn để đạt danh hiệu trong năm nay. Kết quả là họ đã làm đúng như thế”, ông Adrian Lund, chủ tịch IIHS, phát biểu.