Một số hình ảnh chụp bãi xe bị thiêu rụi sau vụ cháy nổ tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc vào lúc 23 giờ 20 phút ngày 12/8/2015 vừa qua đã cho thấy “nạn nhân” không chỉ có ô tô Renault, Volkswagen, Jaguar Land Rover và Hyundai. Thay vào đó, có cả một số chiếc xe sang Mercedes-Benz S-Class độ Brabus cũng bị thiêu rụi.

img

Xe Mercedes-Benz S-Class độ Brabus bị thiêu rụi trong vụ cháy nổ kinh hoàng tại Thiên Tân.

Tạm thời, vẫn chưa rõ số lượng xe Mercedes-Benz S-Class độ Brabus đắt tiền bị “hóa vàng” trong vụ cháy nổ kinh hoàng tại Thiên Tân. Tương tự hàng ngàn ô tô bình dân khác, những chiếc Mercedes-Benz S-Class độ Brabus cũng bị cháy trơ khung đến mức khó có thể nhận dạng. Tuy nhiên, những người sành xe vẫn có thể nhận ra Mercedes-Benz S-Class độ Brabus nhờ bộ la-zăng đặc biệt.

img

Bộ la-zăng và kẹp phanh màu vàng đặc trưng của Mercedes-Benz S-Class độ Brabus.

Một trong những điểm nhấn của Mercedes-Benz S-Class độ Brabus chính là bộ la-zăng màu vàng với kẹp phanh “tông xuyệt tông”. Sau khi gặp “bà Hỏa”, la-zăng và kẹp phanh trên những chiếc Mercedes-Benz S-Class độ Brabus trong bãi xe gần kho hàng chứa vật liệu nguy hiểm của công ty cảng Thụy Hải Thiên Tân vẫn còn giữ lại được màu vàng như ban đầu.

Tuy nhiên, thiệt hại của hãng độ Brabus sau vụ cháy nổ tại Thiên Tân chắc chắn không thấm vào đâu so với Renault, Volkswagen, Hyundai và Jaguar Land Rover. Vụ cháy nổ kinh hoàng đã khiến hàng ngàn chiếc ô tô mới tinh trong bãi đỗ xe nằm cách kho hàng khoảng 400 mét bị thiêu rụi, chỉ còn trơ khung xe. Theo giới truyền thông Trung Quốc, có khoảng 10.000 chiếc xe mới đã “thành tro” trong vụ cháy nổ, gây thiệt hại số tiền lên đến 3 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 10,2 nghìn tỷ Đồng.

Trong đó, 1.500 chiếc xe trong số đó là của hãng Renault, gây thiệt hại 200 triệu Nhân dân tệ, tương đương 680 tỷ Đồng. Chịu thiệt hại không kém là Volkswagen với 2.748 chiếc xe mới bị thiêu rụi. Con số xe Hyundai và Kia bị thiêu rụi trong vụ cháy nổ ở Thiên Tân là 4.000 chiếc. Trong khi đó, Jaguar Land Rover bị thiêu rụi khoảng 5.800 xe. Ngoài ra, còn có một số hãng khác cũng bị thiệt hại như Toyota và Mitsubishi. Tuy nhiên, các hãng này không đưa ra con số thiệt hại cụ thể.