Cận cảnh “xác xe” trong vụ cháy nổ tại Thiên Tân

Như đã biết, vào khoảng 23 giờ 20 phút ngày 12/8/2015 vừa qua, một kho hàng chứa vật liệu nguy hiểm của công ty cảng Thụy Hải Thiên Tân, Trung Quốc đã xảy ra một vụ cháy nổ lớn. Không chỉ khiến ít nhất 56 người chết, hơn 700 người bị thương và 21 lính cứu hỏa hy sinh, vụ cháy nổ kinh hoàng còn gây thiệt hại lớn về mặt vật chất.

Vụ cháy nổ kinh hoàng đã khiến hàng ngàn chiếc ô tô mới tinh trong bãi đỗ xe nằm cách kho hàng khoảng 400 mét bị thiêu rụi, chỉ còn trơ khung xe. Mới đây, các phóng viên tại Trung Quốc đã đến bãi đỗ xe để quay cận cảnh “xác” những chiếc ô tô sau khi bị thiêu rụi.

 

Đoạn video quay cận cảnh những chiếc ô tô bị thiêu rụi trong vụ cháy nổ ở Thiên Tân.

Qua đoạn video, có thể thấy những chiếc xe đúng là chỉ còn trơ khung sắt. Mọi chi tiết trên những chiếc xe đều bị cháy thành tro, bao gồm cả nội thất bên trong. Mảnh kính vỡ của những chiếc ô tô mới tinh nằm vương vãi trên nền đất. Hình ảnh những “xác xe” đã cho thấy sức ảnh hưởng lớn của vụ cháy nổ tại Thiên Tân, Trung Quốc.

Đồng thời, đoạn video cũng hé lộ số lượng ô tô mới bị thiêu rụi trong vụ cháy nổ tại Thiên Tân. Theo đó, có khoảng 10.000 chiếc xe mới đã “thành tro” trong vụ cháy nổ, gây thiệt hại số tiền lên đến 3 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 10,2 nghìn tỷ Đồng.

Trong đó, 1.500 chiếc xe trong số đó là của hãng Renault, gây thiệt hại 200 triệu Nhân dân tệ, tương đương 680 tỷ Đồng. Chịu thiệt hại không kém là Volkswagen với 2.748 chiếc xe mới bị thiêu rụi. Con số xe HyundaiKia bị thiêu rụi trong vụ cháy nổ ở Thiên Tân là 4.000 chiếc. Ngoài ra, còn có một số hãng khác cũng bị thiệt hại như Toyota và Mitsubishi. Tuy nhiên, các hãng này không đưa ra con số thiệt hại cụ thể.