Dây chuyền sản xuất thử nghiệm xe Hongqi LS5 SUV đã bắt đầu đi vào hoạt động ở nhà máy Hongqi ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Bức ảnh được hé lộ gần đây cho thấy những chiếc khung xe đầu tiên đã ra mắt, bên cạnh đó là những công nhân và kỹ sư tham gia vào sản xuất.

c4.jpg

Việc sản xuất đại trà dự kiện sẽ bắt đầu vào đầu năm 2016, tiếp đó, Hongqi sẽ giới thiệu sản phẩm mới này ở thị trường xe hơi Trung Quốc vào quý II của năm.

Mẫu xe Hongqi LS5 lần đầu tiên ra mắt ở Triển lãm ô tô Thượng Hải. Mẫu xe LS5 này cũng là xe thể thao đa dụng đầu tiên của thương hiệu Hongqi. Nếu người dùng Trung Quốc từng ấn tượng với CA 5020 XBYA cổ điển trước đây của hãng Hongqi thì sản phẩm LS5 tiếp theo này lại mang phong cách khác. Hãng sản xuất xe của Trung Quốc Hongqi bắt đầu lên ý tưởng về dòng xe thể thao đa dụng từ năm 2009 nhưng tới tận năm 2012, việc sản xuất mới được phê duyệt.

Hongqi, hay còn gọi là Red Flag, là nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng nhất Trung Quốc, thuộc sở hữu của công ty quốc doanh Trung Quốc có tên là First Auto Works (FAW).

Mẫu xe LS5 ra đời nhằm cạnh tranh với những dòng xe tên tuổi khác như Porsche Cayenne, BMW X5 và Mercedes-Benz M-Class. Xe có kích thước lớn 5198/2098/1890mm, khoảng cách 2 bánh là 3060mm. LS5 thậm chí còn to hơn Audi Q7 và có trọng lượng 2850kg.

c3.jpg

Hongqi LS5 trang bị động cơ 4 lít V8 turbin tăng áp kép, công suất 381 mã lực và mô-men xoắn cực đại 530 Nm. LS5 có khả năng đạt tốc độ 220km/h, siêu phẩm "made in China" sẽ tăng từ 0 tới 100km/h chỉ trong vòng 8,1 giây.

Đối với những tài xế trọng hình thức thì nội thất của Hongqi LS5 SUV chắc chắn là điều không thể bỏ qua khi được thiết kế bên trong sử dụng nhiều gỗ và da phủ.

c1.jpg

Tay lái mỏng có 1 vòng nhỏ bên trong để bấm còi lấy ý tưởng nội thất của chiếc xe CA770. Thay ví sử dụng các đồng hồ đo và thiết bị trước mặt tài xế, mọi thông tin cần thiết sẽ được trình chiếu trên 2 màn hình LCD. LS5 không sử dụng bất kỳ một nút bấm nào.

Một điểm đặc biệt trong thiết kế còi xe của Hongqi LS5 chính là nửa vòng tròn bên nó. Thiết bị này hoạt động bằng cách kéo nó về phía tài xế thay vì ấn nó. Điều này mang lại cảm giác cổ điển khi ngồi sau tay lái Hongqi LS5.