Trung Quốc luôn là thị trường rất ưa chuộng những mẫu xe thuộc phiên bản đặc biệt với số lượng hữu hạn. Nắm bắt rõ điều đó, hãng Bentley đã tung ra một phiên bản đặc biệt mới của mẫu xe sedan hạng sang Mulsanne mang tên Mulliner 24K Gold Edition tại triển lãm Hồng Kông Thâm Quyến Ma Cao 2015 diễn ra tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Được biết, Thâm Quyến hiện là một trong những thành phố giàu có nhất của Trung Quốc nên Bentley Mulsanne Mulliner 24K Gold Edition hứa hẹn sẽ nhanh chóng tìm thấy những chủ nhân mới.

img
Biểu tượng chữ B có cánh được làm bằng vàng 24K.

Biểu tượng chữ B có cánh được làm bằng vàng 24K.

Bentley Mulsanne Mulliner 24K Gold Edition thực ra được phát triển dựa trên một mẫu xe phiên bản đặc biệt nằm trong bộ sưu tập Four Seasons từng ra mắt thị trường Trung Quốc vào tháng 12/2013. “Trái tim” của Bentley Bentley Mulsanne Mulliner 24K Gold Edition mới là khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 6,8 lít, sản sinh công suất tối đa 513 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.020 Nm.

Đúng như tên gọi, Bentley Mulsanne Mulliner 24K Gold Edition chỉ được sản xuất với số lượng đúng 24 chiếc. Xe đi kèm hàng loạt phụ kiện bằng vàng 24K như biểu tượng chữ B có cánh đặc trưng trên nắp capô và biển tên Bentley đằng sau. Trong xe còn có chỉ khâu màu vàng “tông xuyệt tông”. Bên cạnh đó là những chi tiết được ốp gỗ và bọc da sang trọng.

Nội thất sang trọng được bọc da và ốp gỗ.

Nội thất sang trọng được bọc da và ốp gỗ.

Tại thị trường Trung Quốc, Bentley Mulsanne Mulliner 24K Gold Edition mới được bán với giá lên đến 7,28 triệu Nhân dân tệ, tương đương 1,17 triệu USD. Trong khi đó, Bentley Mulsanne tiêu chuẩn tại thị trường Trung Quốc chỉ có giá khởi điểm 4,98 triệu Nhân dân tệ hay 801.000 USD.