Có lẽ ngày mà thương hiệu Bentley chính thức giới thiệu mẫu SUV hạng sang của mình sắp đến gần, bởi các tay săn ảnh liên tục bắt gặp phiên bản mẫu của Bentley SUV được đưa ra chạy thử nghiệm tại Nurburgring.

Nhìn vào hình ảnh này, có thể thấy chiếc SUV dường như đã được công khai gần như hoàn toàn, ngoài những thay đổi thiết kế được Bentley khéo léo che dấu. Trước đây nhiều nguồn tin khẳng định rằng Bentley SUV sẽ có phong cách giống với mẫu EXP 9 F Concept, tuy nhiên theo những hình ảnh phác thảo do Bentley công bố, có vẻ như mẫu SUV hạng sang của Bentley chịu ảnh hưởng phong cách của mẫu Continental GT.

Kết cấu khung được sử dụng cho Bentley SUV là khung gầm nhôm siêu nhẹ mà VW sử dụng cho Audi Q7, Porsche Cayenne, VW Touareg và Lamborghini SUV.

Theo thông tin từ Carscoops, phiên bản thử nghiệm này được trang bị động cơ W12 6.0L tăng áp turbo kép. Đây là khối động cơ mạnh mẽ nhất mà Bentley sở hữu với hai biến thể là thông thường và Speed có công suất 600 mã lực.

Mẫu SUV hạng sang này sẽ là mẫu Bentley đầu tiên có tùy chọn hệ truyền động hybrid. Tùy chọn hệ truyền động hybrid còn có hai biến thể là xăng-điện và diesel-điện. Công nghệ hybrid trên SUV sẽ tương tự như công nghệ Hybrid được áp dụng trên Porsche và Audi.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng động cơ V8 4.0L tăng áp turbo kép trên ContinentalFlying Spur sẽ được trang bị cho phiên bản SUV tiêu chuẩn.

Dự kiến phiên bản sản xuất của Bentley SUV sẽ được ra mắt trong năm sau và có mặt tại các đại lý vào năm 2016.