Cánh săn ảnh lần đầu "tóm gọn" được chiếc The Beast hoàn toàn mới của Tổng thống Mỹ vào tháng 8/2016. Đến nay, chiếc Cadillac limousine đặc biệt này lại tiếp tục bị bắt gặp trên đường thử lần thứ ba nhưng trông đã rõ ràng hơn trước. Dường như chiếc limousine đã gần hoàn thiện.

Hiện Tổng thống Donald Trump vẫn đang ngồi trên chiếc Cadillac đời 2009 mà cựu Tổng thống Obama từng sử dụng. Đó là một chiếc limousine được sản xuất bởi General Motors, trong đó 61% chiếc xe thuộc quyền sở hữu của Bộ Tài chính Mỹ.

Thế hệ mới của chiếc Cadillac The Beast từng được cho là sẽ có mặt trong ngày nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, chiếc limousine đáng trông đợi nhất Hoa Kỳ không hề xuất hiện như dự kiến.

“Quái vật” của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng tới Nhà Trắng - Ảnh 1.

Chiếc The Beast bị bắt gặp lần thứ 3.

Trong lần chạy thử trên đường phố tại Milford, bang Michigan mới đây, chiếc Cadillac limousine đã có thêm nhiều đường vát cong hơn trước, thay vì dạng khối hộp cũ kỹ. Bao bọc bên ngoài là bộ khung vỏ của mẫu xe tải hạng nặng GMC TopKick. Bộ khung này tuyệt mật đến nỗi, một kỹ sư của GM nếu tiết lộ, có thể bị thuyên chuyển công tác thành… người quét dọn nhà tắm riêng cho CEO của hãng, bà Mary Barra.

“Quái vật” của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng tới Nhà Trắng - Ảnh 2.

Mẫu xe 7 chỗ nhưng được thiết kế theo kiểu limousine, tối đa hoá không gian phía sau cho Tổng thống Mỹ.

Mặc dù bị phủ lên lớp nguỵ trang kín mít, có thể dễ dàng nhận thấy thiết kế ngoại thất chiếc limousine là sự kết hợp giữa mẫu SUV Escalade và mẫu sedan CT6. Đặc biệt, góc phần tư phía đuôi xe trông gọn gàng hơn, hợp với thiết kế hiện đại của xe Cadillac ngày nay.

“Quái vật” của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng tới Nhà Trắng - Ảnh 3.

Ở đời trước, chiếc xe "quái vật" còn có nhiều vũ khí, bình ô xy, túi máu của Tổng thống hay lựu đạn trên xe.

Do chiếc limousine đặc biệt dành cho tổng thống có khả năng sẽ thuộc nhiều quyền sở hữu và ngân sách để phát triển chiếc xe này ngốn nhiều tiền thuế hơn so với chi phí đổ xăng, ông Trump sẽ không gắn huy hiệu riêng của mình hay trang trí nội thất dát vàng giống như từng làm với chiếc Cadillac limo bản đặc biệt đời 1988 của riêng mình.

Chiếc Cadillac limo thế hệ mới dành cho Tổng thống có vẻ như sắp được chuyển đến tay chủ nhân. Tuy nhiên, mọi thông tin liên quan đến chiếc xe 7 chỗ chống đạn này vẫn còn là ẩn số.