Hôm qua là một ngày trọng đại của nước Mỹ, ngày người Mỹ đón chào vị tổng thống thứ 45, ông Donald Trump. Với giới mê xe, đây cũng là ngày họ rất ngóng đợi để được chiêm ngưỡng chiếc xe mới toanh của tân Tổng thống.

Tuy nhiên, trái với nhiều dự đoán, tổng thống Donald Trump tiếp tục sử dụng chiếc "The Beast" thương hiệu Cadillac, đã phục vụ từ năm 2009, làm chiếc xe đưa đón ông trong buổi lễ long trọng này.

Tân tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng lại xe cũ của ông Obama trong lễ nhậm chức - Ảnh 1.

Chiếc Cadillac One với biển số mới được thay, thể hiện là chiếc xe được sử dụng để đưa đón Tân tổng thống Mỹ

Về chiếc "The Beast" này, thông tin của nó đã không còn xa lạ với giới mê xe. Cadillac Limousine dành cho tổng thống Mỹ mà Mật vụ vẫn đang sử dụng có lớp giáp dày tới 20cm che chắn ở các cửa, có hệ thống cung cấp oxy riêng, hệ thống chống cháy, chống đạn đạo và tên lửa hạng nhẹ, và khả năng nhìn trong bóng tối.

Tân tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng lại xe cũ của ông Obama trong lễ nhậm chức - Ảnh 2.

Ảnh: Getty Image

Một trong những điều quan trọng khác của các phương tiện bọc giáp đó là nó cũng phải đảm bảo cả được độ cơ động để chạy trốn khỏi sự nguy hiểm chứ không phải chỉ đơn thuần là chống chịu lại hỏa lực tấn công. Do đó, động cơ của xe cũng sẽ là loại cỡ đại chạy bằng dầu diesel với mô men xoắn cực lớn.

Tân tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng lại xe cũ của ông Obama trong lễ nhậm chức - Ảnh 3.

Ảnh: CNN

Vậy còn số phận chiếc Limousine phát triển riêng cho Donald Trump thì sao? Theo nguồn tin từ Jalopnik, chiếc Limo riêng mới toanh của Trump sẽ hoàn thành và xuất hiện vào cuối năm 2017. Chiếc xe này sẽ thay thế đội 12 xe của tổng thống Obama, phục vụ từ năm 2009, tiêu tốn chi phí 1,5 triệu USD. Thiết kế an toàn và vững chắc như bàn thạch của nó vẫn được giữ nguyên, nhưng gia tăng các trang bị thông tin công nghệ cao, và hệ thống treo được điều chỉnh để đáp ứng bất kỳ tình huống lái xe ngặt nghèo nào.

Phát ngôn viên của Cadillac phát biểu với trang Fox Business: "Được sản xuất xe Limousine Tổng thống là niềm vinh hạnh lớn lao của Cadillac, tiếp nối truyền thống vĩ đại của người Mỹ".