Limousine bọc thép chống đạn của Tổng thống Donald Trump tiếp tục lộ diện - Ảnh 1.

Trong lễ nhậm chức của ông Donald Trump vào ngày 20/1 vừa qua, nhiều người đã cảm thấy thất vọng vì không được chứng kiến chiếc limousine bọc thép chống đạn mới. Thay vào đó, ông Trump đã dùng lại chiếc limousine bọc thép cũ của người tiền nhiệm Barack Obama.

Limousine bọc thép chống đạn của Tổng thống Donald Trump tiếp tục lộ diện - Ảnh 2.

Tuy nhiên, những hình ảnh mới nhất của chiếc limousine này trên đường thử tại Mỹ cho thấy ngày ra mắt không còn xa. Đây là chiếc limousine do tập đoàn General Motors phát triển theo hợp đồng ký với chính phủ Mỹ.

Limousine bọc thép chống đạn của Tổng thống Donald Trump tiếp tục lộ diện - Ảnh 3.

Qua những hình ảnh này, có thể thấy "The Beast" mới được ngụy trang rất kỹ và nằm giữa cặp đôi Chevrolet Suburban. So với 2 xe bên cạnh, chiếc limousine rõ ràng đồ sộ và dải hơn.

Limousine bọc thép chống đạn của Tổng thống Donald Trump tiếp tục lộ diện - Ảnh 4.

Dự đoán, chiếc xe đã ở giai đoạn gần đi vào sản xuất. Thậm chí, chiếc xe còn có những chi tiết mạ crôm như sản phẩm hoàn thiện cuối cùng.

Limousine bọc thép chống đạn của Tổng thống Donald Trump tiếp tục lộ diện - Ảnh 5.

Kiểu dáng tổng thể của chiếc xe trên đường thử gần như tương đồng với Cadillac One. Tuy nhiên, chiếc xe được áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới nhất của hãng Cadllac như đèn pha dạng LED nằm dọc và lưới tản nhiệt giống CT6. Ở giữa lưới tản nhiệt là logo mới của hãng Cadillac.

Limousine bọc thép chống đạn của Tổng thống Donald Trump tiếp tục lộ diện - Ảnh 6.

Theo tạp chí Autoweek, chiếc limousine mới của ông Trump sẽ có cách bố trí ghế 2+3+3 như Cadillac One. Ngoài ra, chiếc xe còn được trang bị hệ thống treo thích ứng để mang đến cảm giác thoải mái hơn cho tân Tổng thống Mỹ.

Limousine bọc thép chống đạn của Tổng thống Donald Trump tiếp tục lộ diện - Ảnh 7.

Chiếc xe limousine của tân Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ nặng khoảng 6,8 - 9 tấn. Đồng thời, xe sẽ được bọc thép để có thể chống sức công phá của các thiết bị nổ (IED) và súng phản lực chống tăng RPG. Bên cạnh đó, xe còn có hệ thống cung cấp dưỡng khí riêng để chống lại những vụ tấn công hóa học.

Limousine bọc thép chống đạn của Tổng thống Donald Trump tiếp tục lộ diện - Ảnh 8.

Với tất cả những đặc điểm trên, limousine mới dành cho Tổng thống Mỹ sẽ có giá khoảng 1,5 triệu USD.