Khi mà giới mộ điệu đã quá nhàm chán với những chiếc xe phong cách hoài cổ, rồi café racer tràn ngập trên báo đài, internet thì Smoked Garage đã quyết định làm điều gì đó khác biệt, họ tạo ra một chiếc xe viễn tưởng nhưng vẫn thực tế khi có thể lăn bánh ngọt lịm trên đường. Bỏ ngoài tai định kiến, thoát ra khỏi trào lưu, bản độ XG-848X là một chiếc xe độ có 1-0-2, nó trông khá quái dị với bộ quây bánh trước hình mỏ vẹt nhưng bánh sau lại để hở hoàn toàn.

Project XG-848X: Chiếc Ducati bước ra từ phim viễn tưởng - Ảnh 1.

Nhìn hình thì có thể thấy chiếc xe khá to nhưng thực tế lại rất gọn khi kích thước các chiều so với nguyên bản Ducati 848 không hề tăng. Để làm được điều này, kính chiếu hậu đã được loại bỏ, xi nhanh được tích hợp thẳng vào gù tay lái. Yên xe được gọt ngắn hẳn lại, chỉ còn là yên solo khá mỏng manh.

Project XG-848X: Chiếc Ducati bước ra từ phim viễn tưởng - Ảnh 2.

Nhưng điểm làm chiếc xe đặc biệt không chỉ là ngoại hình kỳ lạ với nước sơn mạ crom bóng loáng phồi cùng các sọc xanh mà còn là thiết kế bình xăng gắn liền với yên xe có thể nâng hạ bằng một bộ phận thủy lực nhỏ tích hợp ngay trên khung xe.

Project XG-848X: Chiếc Ducati bước ra từ phim viễn tưởng - Ảnh 3.

Đây không phải là chi tiết chỉ làm cho đẹp, mà công năng chính của nó là giúp việc bảo trì và sửa chữa chiếc xe tiện lợi hơn, không phải bung bộ quây vốn đã được gắn chặt bằng đinh tán mà vân có thể can thiệp vào phần lớn linh kiện cần sửa chữa.

Project XG-848X: Chiếc Ducati bước ra từ phim viễn tưởng - Ảnh 4.

XG-848X là một nỗ lực của Smoked Garage khi cố gắng thoát ra khỏi sự gò bó của trào lưu trung, nhiều người sẽ khen đây là một chiếc xe đẹp nhưng có lẽ vẫn sẽ có những người thấy nó vô cùng xấu xí. nhưng chắc chắn, chiếc Ducati 848 này đã vượt lên trên 1 chiếc xe độ thông thường và trở thành một tác phẩm nghệ thuật.