Dù gian hàng Jaguar Land Rover vẫn khá nhộn nhịp thì thực chất chỉ có chiếc Defender của Land Rover là được quan tâm nhiều mà thôi. Để tạo điểm nhấn riêng, Jaguar đã công bố hình ảnh đầu tiên của XJ mới (tạm gọi vậy vì cùng kích cỡ, chưa rõ tên gọi XJ có được giữ lại không). Ảnh teaser cho thấy chiếc sedan hạng sang cỡ lớn sử dụng đèn hậu ngang, mảnh chạy qua nắp cốp và ôm trọn lấy cả đuôi xe.

Porsche Taycan sắp về Việt Nam sẽ phải đối mặt với đối thủ tương lai từ Jaguar - Ảnh 1.

Chi tiết còn lại mà ta quan sát được từ ảnh là cánh gió sau. Theo Jaguar, ngôn ngữ thiết kế XJ mới sẽ cải tiến từ XE facelift. Thay đổi này đã được dự đoán trước khi XJ đời trước bị chê rất nhiều ở phần đuôi xe đặc biệt là đèn hậu và cột sau tô đen tạo nên sự bất nhất so với phần còn lại khá ổn.

Porsche Taycan sắp về Việt Nam sẽ phải đối mặt với đối thủ tương lai từ Jaguar - Ảnh 2.

3 cụm từ được Jaguar miêu tả XJ mới là "thiết kế đẹp", "vận hành thông minh" và "sang trọng nghiêm trang".

Porsche Taycan sắp về Việt Nam sẽ phải đối mặt với đối thủ tương lai từ Jaguar - Ảnh 3.

Hệ thống truyền động của XJ mới được cho là loại thuần điện thuần dùng khung gầm MLA. Ắc quy cỡ lớn 90 kWh cho phép chiếc sedan Anh Quốc vận hành gần 500 km mỗi lần sạc đầy. Kết cấu 2 mô tơ điện trên 2 trục cho thấy XJ có khả năng vận hành của xe AWD. Chưa rõ một phiên bản dùng động cơ đốt trong truyền thống có được phát triển hay không.

Xét tới việc Jaguar đã rục rịch nâng cấp nhà máy Castle Bromwich để lắp ráp XJ, dòng xe này có thể ra mắt ngay trong năm sau.

Tham khảo: Carscoops

Porsche Taycan sắp về Việt Nam sẽ phải đối mặt với đối thủ tương lai từ Jaguar - Ảnh 4.
Porsche Taycan sắp về Việt Nam sẽ phải đối mặt với đối thủ tương lai từ Jaguar - Ảnh 5.