Chiếc SUV điện mới mở bán tại châu Âu trong năm nay được chấm thang 5 sao tối đa với điểm số lên tới 98% trong hạng mục bảo vệ hành khách là người lớn, giúp xe sáng cửa cạnh tranh danh hiệu SUV an toàn nhất châu Âu trong năm, nhất là khi điểm công nghệ an toàn cũng lên tới 94%.

Thử nghiệm va chạm Tesla Model X 2019

Một mẫu xe điện khác thử nghiệm cùng đợt là Porsche Taycan cũng nhận được thang điểm 5 sao tương tự nhưng mức điểm trung bình thấp hơn (không hạng mục nào lên được đầu 9).

Thử nghiệm va chạm Porsche Taycan 2019

Các mẫu xe mới lên đời và được nhận danh hiệu cao nhất trong đợt này bao gồm Skoda Octavia, Renault Captur, Ford Kuga, Audi Q7, Subaru Forester và Ford Mondeo.

Thử nghiệm va chạm Ford Kuga 2019

Ở nhóm dưới, Peugeot 2008 nhận được thang điểm 4 trên 5 cùng 2 mẫu xe thuộc tập đoàn VW là Volkswagen Sharan và Seat Alhambra. Dòng SUV Bắc Mỹ là Jeep Renegade có điểm thấp nhất nhóm này khi dừng ở mức 3.

Euro NCAP cũng đưa ra lời khen Tesla vì đã tiêu chuẩn hóa nhiều công nghệ an toàn hiện đại cho thấy họ quan tâm tới sự an nguy của khách hàng. Ford và Volkswagen cũng được nhắc tới khi tiêu chuẩn hóa phanh khẩn cấp tự động trước mặt bằng chung thị trường.

Tham khảo: Carscoops

Porsche Taycan sắp về Việt Nam đạt 5 sao an toàn của EURO NCAP - Ảnh 4.