Các kỷ lục Guinness trong làng xe, ngoại trừ kỷ lục nhanh nhất thế giới, có thể bị phá liên tục theo từng năm, thậm chí từng tháng. Mercedes-Benz cách đây không lâu được xác nhận là bên nắm giữ kỷ lục hoàn tất 1 chặng Nurburgring nhanh nhất thông qua AMG GT 63 S.

Không chịu kém cạnh đồng hương, Porsche nhanh chóng giật một kỷ lục khác về tay mình dù có vẻ hạng mục được chọn lạ hơn một chút. Cụ thể, Guinness World Record vừa xác nhận Taycan là mẫu xe điện có quãng đường drift dài nhất với chiêu dài lên tới 42,171 km (hơn 210 vòng chặng 200 mét), hoàn tất trong 55 phút với tốc độ trung bình 46 km/h.

Porsche Taycan drift liên tục hơn 42km, lập kỷ lục thế giới - Ảnh 1.

Tay lái cầm lái chiếc xe điện Porsche khi đó là Dennis Retera cho biết việc duy trì Taycan drift trong thời gian dài như vậy thật sự mệt mỏi, đặc biệt là khi mặt đường dù đã được làm ướt trước nhưng lực bám đường nhìn chung không ổn định. Các quan sát viên của Guinness đã kiểm tra xe trước và sau kỷ lục, đồng thời hàng loạt máy đo đã được đặt quanh trường thử để chứng nhận số liệu của Taycan.

Porsche Taycan drift vào sách kỷ lục Guinness

Cần nhấn mạnh lại rằng kỷ lục trên của Porsche chỉ nằm trong hạng mục xe điện bởi nhìn rộng ra toàn cảnh, kỷ lục chung được nắm giữ bởi một hãng xe Đức nữa là BMW nhìn chung không thể phá vỡ. Cụ thể, vào năm 2018, giáo viên hướng dẫn lái của BMW Performance Driving School là John Schwarts đã drift chiếc M5 thể thao trong… 8 giờ liên tục với tổng chiều dài quãng đường lên tới hơn 374 km.

Để đạt được thành tích trên, BMW thậm chí còn phải cho… 1 xe khác drift song song với chiếc M5 lập kỷ lục để đổ xăng lại 5 lần. Bởi vậy, việc xe điện có thể thiết lập lại một kỷ lục tương tự là điều không thể bởi không có cách nào có thể giúp Porsche sạc lại ắc quy Taycan trong điều kiện vận hành như trên.

Tham khảo: Motor1

Porsche Taycan drift liên tục hơn 42km, lập kỷ lục thế giới - Ảnh 3.