Porsche Panamera 4 Sport Turismo đầu tiên về Việt Nam, giá dự kiến gần 6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Sau hơn 2 năm trình làng trên thị trường quốc tế, mẫu xe Porsche Panamera Sport Turismo đã về tới Việt Nam. Chiếc đầu tiên vừa bị bắt gặp trên xe chuyên dụng. Theo một số nguồn tin không chính thức, rất có thể chiếc Panamera Sport Turismo này được nhập khẩu dưới dạng chính hãng theo yêu cầu của khách hàng.

Chiếc xe này thuộc phiên bản Panamera 4 Sport Turismo bởi cụm ống xả phía sau vẫn giữ nguyên ở hình tứ giác thay vì 2 cặp ống xả kép giống trên các phiên bản 4S, GTS và Turbo. Giá bán của Porsche Panamera 4 Sport Turismo khi về Việt Nam là 5,6 tỷ đồng, chưa bao gồm phí ra biển số.

Tuy nhiên, chiếc Panamera 4 Sport Turismo đầu tiên tại Việt Nam này đã được trang bị một số tùy chọn khác đi kèm theo xe như màu sơn xám Volcano Grey Metallic có giá 79,6 triệu đồng hay bộ vành đa chấu kích thước 21 inch có giá 298 triệu đồng,... khiến tổng giá trị của chiếc xe này có giá gần 6 tỷ đồng.

Porsche Panamera 4 Sport Turismo đầu tiên về Việt Nam, giá dự kiến gần 6 tỷ đồng - Ảnh 2.

Về thiết kế, so với phiên bản tiêu chuẩn, Porsche Panamera Sport Turismo sở hữu kiểu dáng khác biệt rõ rệt ở phần đuôi xe. Từ trụ B trở về sau, nóc xe của Porsche Panamera Sport Turismo kéo dài hơn rất nhiều so với phiên bản thông thường. Nóc xe của Porsche Panamera Sport Turismo cũng không dốc hẳn về phía sau như phiên bản sedan. Đây là cách thiết kế đặc trưng của dòng xe station wagon. Thiết kế này giúp tăng khoảng cách từ đầu người ngồi trên ghế sau đến trần xe bên trong.

Điều này đồng nghĩa khoang hành lý của Porsche Panamera Sport Turismo có thể tích lớn hơn. Theo đó, khoang hành lý của mẫu wagon hạng sang này là 520 lít tiêu chuẩn và 1.390 lít khi hàng ghế sau gập xuống. Xe sở hữu chiều dài tổng thể 5.049 mm và rộng 1.937 mm trong khi đó chiều cao của xe tăng thêm 5 mm.

Động cơ được trang bị cho phiên bản Porsche Panamera 4 Sport Turismo là loại V6, dung tích 3,0 lít tăng áp sản sinh ra 330 mã lực tại dải vòng tua từ 5.400 - 6.400 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại đạt 450 Nm tại dải vòng tua 1.340 - 4.900 vòng/phút. Nhờ sức mạnh này đi kèm với hộp số tự động 8 cấp PDK trứ danh sẽ giúp cho mẫu Panamera 4 Sport Turismo cán mốc 100 km/h trong 4,6 giây.

Ảnh: Nguyễn Đạt

Porsche Panamera 4 Sport Turismo đầu tiên về Việt Nam, giá dự kiến gần 6 tỷ đồng - Ảnh 3.