Chia sẻ với tờ Autocar, ông Marcus Eckermann cho biết Cayenne Coupe "đóng vai trò đặc biệt quan trọng với Porsche". Sở hữu thiết kế manh mẽ mà sexy, dòng SUV này được kỳ vọng sẽ chiếm tới 30 – 40% tổng doanh số Cayenne trong tương lai.

Porsche Cayenne Coupe mới ra mắt ngay tháng này, giao tay khách hàng từ tháng 7 - Ảnh 1.

Trước đó, không ít lần Cayenne Coupe đã lộ diện trước ống kính máy quay của giới săn ảnh châu Âu. Thay đổi về thẩm mỹ trên xe bao gồm cản trước mới, cửa hậu chỉnh điện dạng liftback kèm đèn hậu được làm lại, cửa sổ bên phía sau mới và hiển nhiên là trần xe dạng fastback giống coupe.

Porsche dự kiến sẽ tiếp thị Cayenne Coupe như 1 dòng xe hiệu suất cao khi tích hợp cả 2 cấu hình V6 2.9L tăng áp kép 440 mã lực và V8 4.0L tăng áp kép 550 mã lực lên chiếc SUV. Khung gầm sử dụng là loại gia cố, cải tiến từ Cayenne gốc.

Porsche Cayenne Coupe mới ra mắt ngay tháng này, giao tay khách hàng từ tháng 7 - Ảnh 2.

Xe dự kiến có mặt trên thị trường ngay từ quý III năm nay và được lắp ráp tại nhà máy Leipzig, Đức. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Cayenne Coupe sẽ là BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe.

Cayenne thế hệ thứ 3 đang là chủ lực doanh số với mức tăng trưởng cao thứ 2 trong đội hình Porsche (12%), chỉ xếp sau Panamera (38%). Trong bối cảnh Macan đang cho thấy những dấu hiệu đáng ngại về doanh số (giảm 11% trong năm 2018 do khách hàng chờ đợi phiên bản mới), Cayenne cần thể hiện mình là chỗ dựa vững chắc để Porsche "bám víu" trong phân khúc SUV hạng sang.

Tham khảo: Autocar