Vào sáng hôm qua, ngày 23/06/2017, một chiếc xe phân khối lớn Kawasaki Z900 đã gặp tai nạn nghiêm trọng tại Phan Thiết, hướng từ đường 706B đi đồi cát. Hiện chưa có thông tin chính thức từ vụ tai nạn này.

Phan Thiết: Không làm chủ được tốc độ, Kawasaki Z900 đâm vào dải phân cách, thiệt hại nặng - Ảnh 1.

Không làm chủ được tốc độ, biker cầm lái Kawasaki Z900 đâm vào dải phân cách và thiệt hại nặng tại Phan Thiết.

Phan Thiết: Không làm chủ được tốc độ, Kawasaki Z900 đâm vào dải phân cách, thiệt hại nặng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn.

Tuy nhiên một số nhân chứng có mặt hiện trường cho hay, người điều khiển mẫu naked bike tầm trung đã không làm chủ được tốc độ nên khi vào cua đã bị mất kiểm soát và đâm vào dải phân cách giữa đường.

Cú tông mạnh, khiến chiếc Kawasaki Z900 bị hư hỏng nặng đầu xe với đèn pha bị bẻ, một số chi tiết dàn áo văng tung tóe khắp mặt đường. Nghiêm trọng nhất là 1 mâm sau bị vỡ 1 đoạn dài và trơ vành, lốp tụt hẳn ra ngoài.

Phan Thiết: Không làm chủ được tốc độ, Kawasaki Z900 đâm vào dải phân cách, thiệt hại nặng - Ảnh 3.

Mâm sau của Kawasaki Z900 vỡ 1 đoạn dài, trơ vành và lốp tụt ra ngoài.

Được biết, vụ tai nạn không xảy ra thương vong nào về người nhưng qua đó cũng giống lên "hồi chuông" cảnh báo với các biker Việt cần làm chủ tốc độ trên các cung đường "phượt" nhiều hơn. Trước đó, nhiều vụ biker khi đi tour đã chạy quá tốc độ và gây ra các vụ tai nạn kinh hoàng.

Phan Thiết: Không làm chủ được tốc độ, Kawasaki Z900 đâm vào dải phân cách, thiệt hại nặng - Ảnh 4.

Suzuki GSX-R1000 tông vào Honda Civic khi thử tốc độ tại Bàu Trắng.

Phan Thiết: Không làm chủ được tốc độ, Kawasaki Z900 đâm vào dải phân cách, thiệt hại nặng - Ảnh 5.

Vụ tai nạn của chiếc BMW R1200GS khi đi "phượt" từ Phong Nha về Đồng Hới khiến 2 người tử vong.

Cụ thể, vào tháng 2/2017, chiếc xe phân khối lớn Suzuki GSX-R1000 khi test tốc độ tại khu vực Bàu Trắng, Phan Thiết, đã tông vào ô tô Honda Civic. Ngoài ra còn có vụ tai nạn của chiếc naked bike "thần thánh" Kawasaki Z1000 và Mazda3  trên quốc lộ 51, Đồng Nai, khiến biker bị gãy tay.

Nghiêm trọng nhất là vụ tai nạn của biker chạy chiếc BMW R1200GS khi đi "phượt" từ Phong Nha về Đồng Hới đã không làm chủ được tốc độ nên tông vào dải ta-luy khiến 1 người tủ vong tại chỗ và cô gái ngồi phía sau cũng không qau khỏi sau vài ngày cấp cứu tại bệnh viện.

Ảnh: Motosaigon.