Ô tô ngày càng an toàn hơn dù kiểm tra khắt khe hơn, nhất là xe Nhật, Hàn

Theo đó, bất chấp việc tiêu chuẩn Top Safety Pick+ của IIHS trong năm nay được đẩy lên một mức khắt khe hơn, 30 mẫu xe tới từ nhiều thương hiệu khác nhau đã giành được danh hiệu này trong năm nay so với chỉ 15 của năm ngoái. 

Phân khúc xe cỡ nhỏ có nhiều đại diện nhất trong nhóm này (9), tiếp theo là sedan cỡ trung (5), SUV cỡ trung hạng sang/sedan cỡ lớn hạng sang (4), SUV cỡ trung (3), SUV cỡ nhỏ/sedan hạng sang cỡ trung (2) và sedan cỡ lớn (1).

Bất chấp tiêu chuẩn an toàn ngày càng nghiêm ngặt, số xe được chấm thang điểm tối đa tăng cao hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Subaru là thương hiệu nhận được nhiều danh hiệu Top Safety Pick+ nhất trong năm 2018.

Để được IIHS công nhận ở mức độ cao nhất, những cái tên nói trên đều phải đạt chứng nhận "tốt" ở bài thử nghiệm va chạm bên hành khách trước, "chấp nhận được" ở bài thử va chạm trước/va chạm bên/độ bền trần xe và bảo vệ đầu người dùng. Ngoài ra, chúng cũng phải đạt mức "tiên tiến" hoặc "tuyệt vời" ở khả năng phòng tránh va chạm trước và "tốt" ở hệ thống đèn chiếu sáng trước.

7 mẫu xe Subaru nằm trong danh sách đạt Top Safety Pick+ của IIHS trong năm nay bao gồm WRX, Outback, Impreza (Sedan lẫn Wagon), Crosstrek, Legacy và Ascent. Hyundai và Kia đóng góp tổng cộng 9 cái tên (lần lượt 4 và 5) trong khi Genesis cũng dành về cho riêng mình 3 danh hiệu.

Bất chấp tiêu chuẩn an toàn ngày càng nghiêm ngặt, số xe được chấm thang điểm tối đa tăng cao hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Các hãng xe Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm gần như trọn vẹn danh sách những xe an toàn nhất của IIHS trong năm 2018.

Mercedes-Benz và Lexus/Toyota xếp sau với 3 xe mỗi hãng, tiếp theo là cặp đôi Honda/Acura (2) và Mazda (1).

Tham khảo: Autonews