Chương trình đánh giá chất lượng xe mới tại châu Âu – Euro NCAP vừa công bố kết quả và video thử nghiệm va chạm của hàng loạt mẫu xe mới ra mắt trong thời gian qua. Tập đoàn Volkswagen nhận được lời tán dương từ phía tổ chức này khi 2 mẫu xe của họ là Audi A6 Sedan 2019 cùng Volkswagen Touareg 2019 đều nhận được chứng chỉ 5 sao cao nhất.

Quy trình thử nghiệm an toàn theo chuẩn châu Âu Euro NCAP của Volkswagen Touareg

Cụ thể, chiếc Audi A6 40 TDI Sportline được chấm 93% cho mảng an toàn hành khách là người lớn, 85% an toàn hành khách là trẻ nhỏ, 81% bảo vệ người đi đường và 76% tính năng hỗ trợ an toàn. Số điểm này của Volkswagen Touareg lần lượt là 89, 86, 72 và 81%. Một điểm khá đáng chú ý là điểm tính năng hỗ trợ an toàn của Touareg còn coa hơn A6, qua đó chứng tỏ quyết tâm "sang hóa" dòng SUV của Volkswagen với những trang bị hiện đại nhất.

Quy trình thử nghiệm an toàn theo chuẩn châu Âu Euro NCAP của Audi A6

Một ứng viên khác được chấm điểm lần này là Suzuki Jimny chỉ đạt 3 sao vì thiếu nhiều tính năng hỗ trợ người lái, đồng thời khả năng bảo vệ người lái lẫn hành khách ngồi ghế trước cũng không quá tốt. Xe được chấm điểm lần lượt cho các hạng mục như trên là 73, 84, 52 và 50%.

Quy trình thử nghiệm an toàn theo chuẩn châu Âu Euro NCAP của Suzuki Jimny

2 mẫu xe khác tham gia thử nghiệm lần này là Ford Tourneo Connect và Smart ForFour/EQ ForFour nhận chứng chỉ 4 sao Euro NCAP.

Tham khảo: Motor1